Tái phạm nguy hiểm, không được giảm nhẹ

Tổng hợp với hình phạt của các bản án trước đó, buộc bị cáo phải chấp hành chung là 19 năm ba tháng tù.

Theo tòa, bị cáo đã có sáu tiền án, lần phạm tội này là tái phạm nguy hiểm, đáng ra phải áp dụng điểm c khoản 2 Điều 138 BLHS để xử phạt bị cáo, cấp sơ thẩm chỉ áp dụng khoản 1 Điều 138 BLHS là không đúng nhưng không có kháng cáo, kháng nghị theo hướng tăng nặng nên không thể khắc phục được.

Theo hồ sơ, tối 4-1-2011, bị cáo cùng Nguyễn Thế Cang rủ nhau cắt trộm 500 m cáp viên thông (trị giá trên 19 triệu đồng) đem đốt lấy lõi đồng bán lấy tiền chia nhau. Xử sơ thẩm, TAND huyện Sơn Hòa cũng đã tuyên phạt bị cáo Cang hai năm sáu tháng tù...

HT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.