Tại sao ngủ nghiêng bên trái tốt cho sức khỏe?

1. Giúp ngăn trào ngược acid

Ngủ nghiêng về bên trái sẽ giúp dịch chuyển acid trong bao tử vào hốc dạ dày thay vì đẩy chúng lên thực quản (ngủ nghiêng bên phải có thể gây ra vấn đề này).

Sau khi ăn đồ cay nóng, tư thế ngủ tốt nhất là nghiêng bên trái để ngăn ợ chua acid.

2. Ít ngáy hơn

Ngủ với tư thế nằm ngửa có thể đẩy cơ cổ họng và lưỡi sát vào cổ họng, gây ra các vấn đề hô hấp khiến phát ra tiếng ngáy.

Ngủ nghiêng giúp các cơ ở vị trí trung hòa hơn, giảm ngáy khi bạn ngủ. Tư thế ngủ này cũng tốt với người bị chứng ngưng thở khi ngủ.

3. Cải thiện tiêu hóa

Ngủ nghiêng bên trái giúp hoạt động di chuyển chất thải từ ruột non đến ruột dễ dàng hơn, giúp tiêu hóa tốt hơn.

4. Hệ thống bạch huyết khỏe mạnh hơn

Ngủ nghiêng bên trái cho cơ thể đủ thời gian để thanh lọc độc tố, chất thải, dịch bạch huyết. Lý do là vì hệ bạch huyết bên trái là chủ đạo và có thể điều hòa dòng chảy của chất thải vào ống ngực cũng ở bên trái.

5. Cải thiện tuần hoàn

Ngủ nghiêng bên trái rất có lợi cho phụ nữ mang thai vì cơ thể sẽ cung cấp lưu lượng máu tối đa cho thai nhi, tim và thận. Tư thế này cũng có lợi cho bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch.

6. Các lợi ích khác

Ngủ nghiêng bên trái giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, chất lượng giấc ngủ, giảm đau lưng và cổ, giảm áp lực lên cột sống… 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.