Tái tạo bàng quang cho bé bị cắt nhầm

Sáng 30-3, cha của bé là ông Trần Mai cho biết gia đình vừa được BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) thông báo chuẩn bị đưa bé vào TP.HCM để được mổ tái tạo bàng quang.

 Theo BS Nguyễn Thanh Tồn, Phó Trưởng khoa Ngoại tổng quát BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bác sĩ người Ý Roberto De Castro sẽ đảm nhận ca phẫu thuật tái tạo bàng quang bằng cách lấy một đoạn ruột non của bé. Được biết BS Roberto là chuyên gia niệu phẫu hàng đầu thế giới, từng nhiều lần sang Việt Nam trợ giúp chuyên môn, đã tái tạo thành công dương vật (bị kiến ăn mất) cho bệnh nhi Thiện Nhân.

 
Bé Đức lúc bị cắt nhầm bàng quang. Ảnh: C.Thi

 Năm 2014, BS Roberto đã trực tiếp khám cho bé Đức tại BV Nhi đồng 2. Hiện phí tổn phẫu thuật cho bé chỉ bằng khoảng 1/50 so với đưa sang Ý phẫu thuật.

CÔNG THI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.