Tài xế lại phản đối mức thu phí tại trạm Hòa Lạc – Hòa Bình

Theo ghi nhận, các xe dừng ở bốn làn thu phí (mỗi bên hai làn) và không trả tiền vé, đồng thời tắt máy bỏ đi. Khi xe ùn ứ, chủ đầu tư mở barie xả nhưng các xe không đi.

Sau đó, chủ đầu tư mở rộng hai làn xe thô sơ để xe ô tô đi qua, các xe trên ra đỗ chặn. Khi đoạn đường ùn tắc kéo dài các xe này mới rời đi nhưng chỉ rời đi một lúc, sau đó lại tiến vào chặn làn thu phí.

Tài xế tập trung yêu cầu chủ đầu tư miễn phí qua trạm. 

Nguyên nhân phản ứng trên được một số người dân cho biết mức phí qua trạm sau khi được giảm vẫn cao (17.500 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi). Theo đó, tài xế yêu cầu miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm.

Liên quan đến phản ứng trên, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình (doanh nghiệp dự án), xác nhận trạm thu phí Km17+100 trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình bị một số xe dừng đỗ gây cản trở từ 7 giờ sáng qua (10-6) và sáng nay.

Theo ông Bát, khác lần phản đối cách đây một tháng, lần này các tài xế gây ùn ứ trạm thu phí để đòi miễn hoàn toàn tiền phí qua trạm thay vì chỉ giảm một phần. Đồng thời, không chỉ miễn cho xe đã sang tên, đổi chủ của người dân quanh trạm thu phí, còn yêu cầu miễn cho cả xe chưa sang tên (chính chủ).

Trước đó, vào đầu tháng 5 các tài xế cũng tụ tập ở trạm để yêu cầu giảm phí. Sau đó, nhà đầu tư đã có văn bản đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam về các kiến nghị của tài xế. Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ cho biết quy định hiện hành chỉ áp dụng miễn giảm phí cho phương tiện của người dân trong bán kính 5 km quanh trạm thu phí, và chỉ áp dụng với xe chính chủ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm