Tám bé trai nạn nhân vụ mua bán người đã có gia đình

Sáng 27-3, UBND phường Hồng Hà (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ trao tám bé trai là nạn nhân trong vụ mua bán người qua biên giới năm 2013 về tám gia đình nhận nuôi theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, ngắn gọn và xúc động với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Quảng Ninh và đại diện tám gia đình nhận con nuôi.

Tám bé trai nạn nhân vụ mua bán người đã có gia đình ảnh 1

Tám bé trai là nạn nhân của vụ bắt cóc năm 2013 đã có gia đình.

UBND phường Hồng Hà đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thẩm định trực tiếp tại các hộ gia đình có đơn xin nhận con nuôi và hoàn thành các bước thủ tục theo quy định của pháp luật về việc tìm gia đình thay thế cho trẻ em.

Trước đó, năm 2013 Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tiếp nhận 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc. 10 cháu trên đã được đưa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh và được đặt tên là: Cộng, Hòa, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh.

Tám bé trai nạn nhân vụ mua bán người đã có gia đình ảnh 2

Tám bé đã được chăm sóc rất tốt tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh.

Năm 2016, cháu Cộng đã được bàn giao về với gia đình của mình; cháu Mạnh hiện đã xác định được nhân thân.

Tám bé trai còn lại đã được tám gia đình nhận làm con nuôi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.