Tạm đình chỉ 2 điều dưỡng sửa phiếu xét nghiệm COVID-19

Liên quan đến vụ làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả dương tính ở Đà Nẵng, ngày 3-12, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối hai nữ điều dưỡng để phục vụ công tác điều tra.

“Khi có kết luận cụ thể của cơ quan công an, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sẽ có hình thức xử lý, kỷ luật các trường hợp vi phạm theo quy định” - ông Sỹ cho hay. 

Trung tá Ngô Văn Công, Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Đà Nẵng, xác nhận sáng nay (3-12) phòng đã phối hợp với Công an quận Liên Chiểu mời những người có liên quan trong nhóm trò chuyện kín trên Zalo lên làm việc, làm rõ vai trò của từng người trong vụ việc. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, người dân Đà Nẵng được phen hốt hoảng khi mạng xã hội lan truyền một phiếu xét nghiệm COVID-19 có kết quả dương tính. Sau đó kết quả xác minh cho thấy phiếu xét nghiệm này là giả mạo. Người có tên trong phiếu là NTKA (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu), điều dưỡng của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Bà A. được cử tham gia lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi đi học.

Ngày 2-12, bà A. có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và để phiếu xét nghiệm tại nơi làm việc. Một điều dưỡng sau đó đã chụp lại, sửa kết quả từ "âm tính" thành "dương tính" rồi gửi vào nhóm trò chuyện kín trên Zalo với mục đích “trêu chọc”.

Ngay sau đó, phiếu xét nghiệm này đã lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.