Tạm đình chỉ tài xế xe buýt phun nước bọt, ép xe máy đi đường

 Sáng 26-9, nhiều trang mạng và YouTube đã lan truyền đoạn clip ghi nhận một nam tài xế xe buýt tại TP.HCM dùng nước bọt để đấu khẩu với người đi đường.

 Theo các thông tin được chia sẻ, vụ việc trên xảy ra lúc hơn 9 giờ 20 sáng 20-9 trên đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM. Dù đang đèn đỏ, nam tài xế xe buýt tuyến 150 (Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn) có hành vi liên tục bấm còi và ép sát lề, không cho các xe máy bên cạnh vượt lên.

Khi bị người đi đường phàn nàn và nhắc nhở, tài xế không dừng hành vi sai phạm mà tiếp tục bấm còi nhiều và chạy sát lề hơn.

Thậm chí tài xế này phun nước bọt qua cánh cửa ra vào xe buýt và đưa ngón tay làm cử chỉ thô tục thách thức những ai đang chứng kiến và quay hình lại hành vi sai phạm.

Tạm đình chỉ tài xế xe buýt phun nước bọt, ép xe máy đi đường ảnh 1
Sau khi người đi đường phản ứng, tài xế xe buýt phun nước bọt và đưa tay ra dấu hiệu thách thức người đi đường. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Thọ Kha, đại diện Ban giám đốc HTX Vận tải 19-5, đơn vị quản lý tuyến xe buýt 150, xác nhận sự việc trên là có thật. Tài xế trong đoạn clip tên Tăng Quốc Huy.

Ông Kha cho biết sáng 26-9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã lập biên bản về sự việc trên và xác định tài xế Huy có hành vi xúc phạm người đi đường.

Cùng ngày, HTX Vận tải 19-5 đã đình chỉ công tác đối với tài xế Huy, yêu cầu nam tài xế đến trụ sở HTX giải trình vào sáng 27-9 để có hình thức xử lý thích đáng nhất.

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.