Tạm dừng các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đến TP.HCM

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai đồng ý việc tạm dừng các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi và đến hai địa phương trên từ hôm nay (5-6) cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam được giao khẩn trương thông báo đến hãng hàng không trong nước, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đi TP.HCM và ngược lại biết để thực hiện.

Tạm dừng các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đến TP.HCM ảnh 1
Các chuyến bay từ TP.HCM đi và đến một số địa phương đang tạm dừng. Ảnh: V.DŨNG

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến hai địa phương này.

Lý do địa phương đưa ra là bởi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Kể từ 0 giờ ngày 31-5, TP.HCM đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài hai địa phương trên, Bộ GTVT cũng vừa chấp thuận dừng các chuyến bay từ TP.HCM đi và đến TP Hải Phòng.

Để tránh lây lan dịch COVID-19, vừa qua Cục Hàng không Việt Nam cũng có văn bản gửi các hãng hàng không, yêu cầu hạn chế chuyến bay nội địa từ các nơi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 1-6 đến 14-6, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.