Tạm giữ 1.964 lít rượu trắng, rượu ngâm thuốc

Cụ thể, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra 32 vụ, tạm giữ để làm rõ xử lý gồm: 1.964 lít rượu trắng, rượu ngâm thuốc không nguồn gốc xuất xứ; 770 chai rượu các loại là hàng nhập lậu, vi phạm nhãn hàng hóa.

Chi cục Quản lý thị trường thành phố chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát đối với sản phẩm rượu do dân tự nấu, tự pha chế, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Lực lượng chức năng tăng cường quản lý rượu. Ảnh: Internet

Trong thời gian gần đây, thông tin về các vụ ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra tại nhiều địa bàn trong nước đã gây xôn xao dư luận, khiến nhiều người dân lo lắng. Việc tự sản xuất, tự tiêu thụ nhiều loại rượu không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, có chứa nhiều độc tố hủy hoại sức khỏe người sử dụng, thậm chí gây chết người. Hàng loạt vụ ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra, nhiều người bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, nặng hơn nữa là có cả trường hợp tử vong. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vì sao hải sản lại dễ gây dị ứng khi ăn?

Vì sao hải sản lại dễ gây dị ứng khi ăn?

(PLO)- Có nhiều nguyên nhân khiến một số người dễ bị dị ứng khi ăn hải sản như do cơ địa, hoặc một số hải sản có độc tố, hoặc do quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm biển.

Mật ong rừng có tốt hơn mật ong nuôi?

Mật ong rừng có tốt hơn mật ong nuôi?

(PLO)- Mật ong rừng và mật ong nuôi có thành phần tương đối giống nhau. Tùy vào thời điểm ong đi lấy mật, loài hoa, thổ nhưỡng mà màu sắc và thành phần cũng khác nhau chút ít.

Các loại rau nào không nên để qua đêm?

Các loại rau nào không nên để qua đêm?

(PLO)- Một số loại rau như súp lơ, rau chân vịt, rau cải thìa, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, cần tây... chứa nhiều nitrat hơn các loại rau khác, do đó không nên để qua đêm.

Ai dễ bị nhiễm liên cầu lợn nhất?

Ai dễ bị nhiễm liên cầu lợn nhất?

(PLO)- Những người dễ bị nhiễm liên cầu lợn thường là người làm việc ở trại chăn nuôi lợn, người giết mổ gia súc, người ăn tiết canh lợn hoặc ăn thịt heo ốm chết.

Thực phẩm ôi thiu nguy hiểm ra sao?

Thực phẩm ôi thiu nguy hiểm ra sao?

(PLO)- Khi tiêu thụ thực phẩm ôi thiu có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm hoặc nặng hơn là gây ra các biến chứng mạn tính như tổn thương gan, thận, thậm chí là ung thư.