Tạm giữ 1.964 lít rượu trắng, rượu ngâm thuốc

Cụ thể, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra 32 vụ, tạm giữ để làm rõ xử lý gồm: 1.964 lít rượu trắng, rượu ngâm thuốc không nguồn gốc xuất xứ; 770 chai rượu các loại là hàng nhập lậu, vi phạm nhãn hàng hóa.

Chi cục Quản lý thị trường thành phố chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát đối với sản phẩm rượu do dân tự nấu, tự pha chế, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Tạm giữ 1.964 lít rượu trắng, rượu ngâm thuốc  ảnh 1

Lực lượng chức năng tăng cường quản lý rượu. Ảnh: Internet

Trong thời gian gần đây, thông tin về các vụ ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra tại nhiều địa bàn trong nước đã gây xôn xao dư luận, khiến nhiều người dân lo lắng. Việc tự sản xuất, tự tiêu thụ nhiều loại rượu không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, có chứa nhiều độc tố hủy hoại sức khỏe người sử dụng, thậm chí gây chết người. Hàng loạt vụ ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra, nhiều người bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, nặng hơn nữa là có cả trường hợp tử vong. 

Có nên tin vào các TikToker review quán ăn?

Có nên tin vào các TikToker review quán ăn?

(PLO)-  Việc tham khảo các bài review trên mạng không có vấn đề gì đáng lo ngại, tuy nhiên chúng ta cần cân nhắc và bổ sung cho mình những kiến thức về an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng của bữa ăn.