Tân Phú: 3 trường hợp nhiễm COVID-19 ở phường Tân Quý

Trong đó, một chiến sĩ công an (BN8944) cùng người vợ (BN8945) và một nhân viên y tế (BN8960).

Điểu tra ban đầu cho thấy từ 28 đến 31-5, BN8944 trực tại chốt ở Bệnh viện (BV) quận Tân Phú. Do BV này có ca bệnh COVID-19 đến khám nên cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan. BN này được lấy mẫu vào ngày 1-6 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Tân Phú: 3 trường hợp nhiễm COVID-19 ở phường Tân Quý ảnh 1

Phong tỏa khu vực ca bệnh COVID-19 sinh sống trên điịa bàn phường Tân Quý, quận Tân Phú. Ảnh: HCDC

Ngày 6-6, do liên tục mệt mỏi, sốt cao, khó thở nên BN đi khám và được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người vợ đi cùng cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Ngay sau đó, cơ quan y tế phong tỏa tạm thời 48 hộ với 227 nhân khẩu quanh khu vực 2 BN ở và lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, cơ quan nơi BN8944 làm việc cũng tạm ngưng các hoạt đông giao dịch trực tiếp và duy trì dịch vụ trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ qua đường dây nóng.

Đối với trường hợp nhân viên y tế, BN này làm việc tại BV quận Tân Phú và đã được cách ly vào ngày 29-5 do đã từng khám bệnh cho một trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Được biết, BV quận Tân Phú phong tỏa từ ngày 28-5 sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan nhóm truyền giáo đến khám và hoạt động trở lại vào 31-5. Tuy nhiên qua ngày 1-6, BV lại phải phong tỏa do phát hiện 2 nhân viên y tế nhiễm COVID-19.

Bị đột quỵ nặng lúc đang ngủ

Bị đột quỵ nặng lúc đang ngủ

(PLO)- Đột quỵ có thể xảy ra đột ngột lúc đang ngủ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ngôn ngữ, nhận thức, vận động.