Tân Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng ra mắt

Tân Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng ra mắt  ảnh 1

Cùng dự giao ban có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu.

Tân Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng ra mắt  ảnh 2
Thường trực BBT Đinh Thế Huynh phát biểu tâm sự khi nhận nhiệm vụ mới: "Báo chí đã vượt qua nhiều khó khăn nhất là cạnh tranh giữa báo chí chính thống với các loại hình truyền thông khác trên mạng internet. Thách thức lớn ở nguồn nhân lực, trình độ nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp so với đòi hỏi của công chúng còn thiếu hụt. Thiếu các cây bút có ảnh hưởng. Thiếu các nguồn thu, nhất là báo in tác động mạnh đến đời sống cán bộ phóng viên. Tết vừa rồi có báo đảm bảo được đời sống, có báo rất khó khăn, nhưng khó nhất là vừa đáp ứng định hướng, vừa đáp ứng nhu cầu công chúng. Như vậy phải hấp dẫn, tác động vào tâm tư tình cảm con người. Thay mặt BCT, BBT đánh giá cao, biểu dương báo chí.

Có điều ta còn day dứt làm sao báo chí mang tính nhân văn, phát triển văn hoá, xây dựng con người khi mà đạo đức xã hội xuống cấp, xây dựng nền VH tiên tiến đậm đà bản sắc, dân tộc, dân chủ, nhân văn mà báo chí là lực lượng đi đầu. Đó là nguyện vọng nhân dân cũng là kỳ vọng của Đảng. Gần suốt đời làm báo, tôi tri ân các nhà báo lão thành đã dẫn dắt, chỉ bảo. Với trách nhiệm mới tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để báo chí ngày càng phát triển, tác nghiệp thuận lợi hơn.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: "Tôi có rất ít kinh nghiệm làm tuyên giáo, mới nhận nhiệm vụ một ngày".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Chính phủ tiếp tục đặt hàng báo chí như 1 kênh thông tin phản biện chuyển tải ý kiến nhân dân giúp cho các nhà hoạch định chính sách"

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.