TAND TP.HCM phân công thẩm phán giải quyết vụ tranh chấp di sản của cố NSƯT Vũ Linh

(PLO)- Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ tranh chấp về thừa kế di sản của cố NSƯT Vũ Linh, TAND TP.HCM đã có quyết định phân công thẩm phán giải quyết vụ án. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-6, theo nguồn tin của PLO, TAND TP.HCM đã có quyết định phân công thẩm phán Châu Thị Điệp tiến hành giải quyết vụ án tranh chấp về thừa kế tài sản và đòi nhà cho ở nhờ giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái của cố NSƯT Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (con gái cố NSƯT Vũ Linh).

NSƯT Vũ Linh
Trong thời gian thụ lý giải quyết vụ án, TAND quận Phú Nhuận đã xem xét thẩm định tại chỗ đối với các yêu cầu nguyên đơn, bị đơn.Ảnh: SONG MAI

Trước đó, vào cuối tháng 3-2024, TAND quận Phú Nhuận đã có quyết định chuyển hồ sơ vụ án đến TAND TP.HCM. Lý do chuyển hồ sơ do phía bà Võ Thị Hồng Nhung có các yêu cầu khởi kiện cá biệt là hủy giấy tờ liên quan đến nhân thân của bà Hồng Loan, nên vụ án này thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND TP.

Sau khi có quyết định chuyển hồ sơ vụ án, TAND TP.HCM đã tiếp nhận toàn hồ sơ vụ án cùng 15 triệu đồng tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản.

Như PLO đã đưa tin, vụ kiện liên quan đến tranh chấp về di sản của cố NSƯT Vũ Linh được TAND quận Phú Nhuận thụ lý, giải quyết từ tháng 6-2023 và được dư luận quan tâm.

Theo đơn khởi kiện, phía bà Hồng Nhung yêu cầu chia di sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh đối với hai thửa đất số 87, 88 và căn nhà số 05 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận bà và ông Võ Thành Nhiêu (em trai cố NSƯT Vũ Linh).

Đến tháng 8-2023, tòa án đã thụ lý đơn phản tố của bà Hồng Loan với nội dung yêu cầu bà Hồng Nhung và bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án) di dời toàn bộ tài sản của họ ra khỏi nhà số 5 Đoàn Thị Điểm.

Cuối tháng 1-2024, TAND quận Phú Nhuận thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện của bà Hồng Nhung, gồm: Hủy giấy giao nhận việc nuôi con nuôi và hủy giấy khai sinh do UBND quận Phú Nhuận cấp cho bà Hồng Loan.

Vụ án sau đó đã được TAND quận Phú Nhuận chuyển hồ sơ lên cấp có thẩm quyền là TAND TP.HCM.

Riêng trong thời gian thụ lý giải quyết vụ án, từ tháng 10-2023 đến tháng 12-2023, TAND quận Phú Nhuận đã thực hiện các thủ tục, xem xét thẩm định tại chỗ đối với các yêu cầu của phía nguyên đơn và bị đơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm