Tăng chuyến bay đến các tỉnh phía Nam

Cũng trong ngày 7-2, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết lượng khách qua cảng này vẫn ở mức rất cao hơn 68.800 khách, chỉ kém hôm qua 1.500 khách. Theo dự báo của ngành hàng không, cao điểm đi lại sau tết Nguyên đán năm nay sẽ kéo dài đến ngày 14-2.

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, Cục Hàng không cho biết các hãng hàng không đang có kế hoạch tăng chuyến từ nay đến ngày 12-2, đặc biệt là chặng Hà Nội - TP.HCM để đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ tết. “Hiện nay các giờ bay ban ngày rất đông, chúng tôi đang đề nghị các hãng bay khung giờ đêm” - đại diện Cục Hàng không cho hay.

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến đến các tỉnh phía Nam, đặc biệt qua sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không vừa yêu cầu các hãng hàng không tập trung nguồn lực về máy bay, tổ bay để tăng chuyến trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Cụ thể, từ ngày 7 đến 10-2, các hãng dự kiến tăng 251 chuyến. Một số chặng bay tăng cao như Hà Nội - TP.HCM tăng 48 chuyến, Đà Nẵng - TP.HCM tăng 43 chuyến, Hải Phòng - TP.HCM tăng 26 chuyến, Huế - TP.HCM tăng 25 chuyến, Chu Lai - TP.HCM tăng 27 chuyến, Thanh Hóa và Vinh - TP.HCM đều tăng 23 chuyến. Ngoài số chuyến bay tăng nêu trên, các chuyến bay thường lệ và tăng chuyến đã được cấp phép trong bốn ngày nêu trên đạt 3.180 chuyến, cung ứng hơn 667.000 ghế.

Liên quan đến cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, Bộ GTVT cho biết từ ngày 31-1 đến 7-2, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

(PLO)- UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT TP.HCM chủ trì các công việc liên quan đến 5 dự án BOT gồm: nâng cấp mở rộng quốc lộ 13, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, quốc lộ 22, cầu đường Bình Tiên.

EVNNPC nhận giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam 2023'

EVNNPC nhận giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam 2023'

(PLO)- Tại lễ vinh danh và trao giải thưởng "Thành phố Thông minh Việt Nam 2023", phần mềm quản lý máy biến áp (MBA) của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự nhận giải thưởng dành cho các giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh.