Tăng chuyến bay đến các tỉnh phía Nam

Cũng trong ngày 7-2, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết lượng khách qua cảng này vẫn ở mức rất cao hơn 68.800 khách, chỉ kém hôm qua 1.500 khách. Theo dự báo của ngành hàng không, cao điểm đi lại sau tết Nguyên đán năm nay sẽ kéo dài đến ngày 14-2.

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, Cục Hàng không cho biết các hãng hàng không đang có kế hoạch tăng chuyến từ nay đến ngày 12-2, đặc biệt là chặng Hà Nội - TP.HCM để đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ tết. “Hiện nay các giờ bay ban ngày rất đông, chúng tôi đang đề nghị các hãng bay khung giờ đêm” - đại diện Cục Hàng không cho hay.

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến đến các tỉnh phía Nam, đặc biệt qua sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không vừa yêu cầu các hãng hàng không tập trung nguồn lực về máy bay, tổ bay để tăng chuyến trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Cụ thể, từ ngày 7 đến 10-2, các hãng dự kiến tăng 251 chuyến. Một số chặng bay tăng cao như Hà Nội - TP.HCM tăng 48 chuyến, Đà Nẵng - TP.HCM tăng 43 chuyến, Hải Phòng - TP.HCM tăng 26 chuyến, Huế - TP.HCM tăng 25 chuyến, Chu Lai - TP.HCM tăng 27 chuyến, Thanh Hóa và Vinh - TP.HCM đều tăng 23 chuyến. Ngoài số chuyến bay tăng nêu trên, các chuyến bay thường lệ và tăng chuyến đã được cấp phép trong bốn ngày nêu trên đạt 3.180 chuyến, cung ứng hơn 667.000 ghế.

Liên quan đến cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, Bộ GTVT cho biết từ ngày 31-1 đến 7-2, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

(PLO)- Từ tháng 4-2016, UBND TP.HCM có nhiều chỉ đạo về công tác lập quy hoạch các nút giao thông trên địa bàn TP nhưng đến nay việc rà soát quy hoạch của các quận, huyện vẫn chậm trễ.