Tàu Nga chìm ở Bắc Cực khi bị một con hải mã tấn công

Tuần trước, một con hải mã đã tấn công, làm chìm một tàu đổ bộ của hải quân Nga đang hoạt động ở Bắc Băng Dương, CNN ngày 25-9 đưa tin.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, để bảo vệ con mình, một con hải mã mẹ đã tấn công vào một tàu chở các nhà nghiên cứu đang trên đường đến bờ biển Cape Geller ở Bắc Cực. 

Tàu Nga chìm ở Bắc Cực khi bị một con hải mã tấn công ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: AAP

Thành phần đoàn thám hiểm bao gồm các quân nhân Hạm đội phương Bắc, hạm đội hải quân Nga đóng tại Bắc Cực và thành viên Hội Địa lý Nga. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Chúng tôi đã tránh được những rắc rối nghiêm trọng nhờ vào những hành động rõ ràng và được phối hợp tốt của các quân nhân Hạm đội phương Bắc, những người có thể đưa con tàu tránh khỏi con vật mà không làm hại chúng".

Hội Địa lý Nga cho biết con tàu chìm nhưng xác nhận là đoàn thám hiểm đã vào bờ an toàn.

Tổ chức này nói thêm: "Gần đây, chúng tôi đang viết về những nguy cơ đối với các thành viên đoàn thám hiểm. Động vật hoang dã, bão, nhiệt độ thấp... Tai nạn này một lần nữa xác nhận rằng không ai muốn con người đến Bắc Cực".

Hải mã, hay còn gọi là con moóc, là một loài động vật có vú, có vây chân, chủ chủ yếu ở khu vực biển và đại dương quanh Bắc Cực. Loài này nổi tiếng với hai chiếc ngà có thể dài tới 1 m, được dùng để tìm kiếm thức ăn, phá băng và tự vệ.