Tàu từ Hoàng Sa vừa trở về bị cháy

Sáng 16-7, anh Hồ Văn Nghĩa (36 tuổi, chủ tàu cá) và các ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang thu dọn, tìm cách khắc phục con tàu đánh cá NA 90614 TS bị cháy, nhưng lửa đã thiêu cháy máy và nhiều thiết bị.

Các ngư dân đang trục vớt một số ngư cụ, bộ phận của của tàu bị chìm xuống nước.

Tàu từ Hoàng Sa vừa trở về bị cháy ảnh 1
Hiện trường vụ cháy tàu cá ngư dân. 

Trước đó, đêm 15-7, tàu đánh cá NA 90641 TS do anh Hồ Văn Nghĩa (trú xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang neo đậu để sửa chữa tại cảng cá thuộc địa bàn thôn Đức Xuân (xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) thì bất ngờ bốc cháy. Các ngư dân đã nỗ lực chữa cháy và gọi xe cứu hỏa. Các ngư dân phải điều khiển đưa tàu cá đang neo đậu gần đó đi nơi khác tránh lửa cháy lan sang.

Sau một giờ đồng hồ, Công an huyện Quỳnh Lưu, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, ngư dân... đã dập tắt hoàn toàn vụ cháy, tuy nhiên, máy tàu và các thiết bị cháy rụi hoàn toàn.

Tàu từ Hoàng Sa vừa trở về bị cháy ảnh 2
Ngư dân bất lực trước lửa cháy tàu quá lớn. 

Theo anh Nghĩa và các ngư dân cho biết, con tàu NA 90614 TS được đóng năm 2014 với kinh phí 7 tỉ đồng, công suất 400CV. Con tàu vừa đi đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa trở về được hai ngày và đang neo đậu để sửa chữa chuẩn bị ra khơi chuyến tiếp theo thì bị hỏa hoạn.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định ban đầu nghi do chập điện.