Tàu, xe, máy bay đều tăng giá

Tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM), dịp tết năm nay vé xe tết sẽ phụ thu từ 20% đến 60% tùy tuyến đường và ngày khởi hành.

Tại Đà Nẵng, giá vé đi các tỉnh đều tăng 20%-70%. Trong đó, các tuyến từ Đà Nẵng đi TP.HCM, Hà Nội tăng từ 40% đến 70%. Cá biệt, một số nhà xe tăng giá lên gấp ba lần, từ 530.000 đồng lên 1.490.000 đồng/vé tuyến Đà Nẵng-Hà Nội như nhà xe Hoàng Long.

Về giá vé tàu, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam điều chỉnh tăng 10% giá vé hiện hành đối với các mác tàu số chẵn trước tết và các mác tàu số lẻ sau tết. Trước đó, Hãng Hàng không Việt Nam (VNA) thông báo tăng giá vé các đường bay nội địa lên đến 20% so với mức giá hiện tại.

Như vậy, để có được tấm vé đi lại trong dịp tết, người dân bắt buộc phải trả mức phí cao hơn, trong khi trước đó Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo thực hiện bình ổn giá vé vận tải dịp cuối năm.

TT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.