Tem rồng năm mới của Trung Quốc gây tranh cãi

Tem rồng năm mới của Trung Quốc gây tranh cãi ảnh 1

Tem rồng đón năm mới của Trung Quốc.

Tem được mang bán vào hôm qua và như thường lệ rất nhiều người đã đổ về để mua tem Tết âm lịch hàng năm. Nhưng hình rồng trên tem năm nay bị nhiều người nhận xét là quá hung dữ.

Zhang Yihe, một cây viết nổi tiếng của Trung Quốc, đã viết trên tiểu blog Sina Weibo của mình rằng cô “sợ phát khiếp” khi thấy con vật đỏ vàng với nanh vuốt trên con tem.

Một tác giả khác, Tan Xudong, gọi con tem “là con tem năm rồng xấu không thể tả”.

Song nhà thiết kế con tem, Chen Shaohua, đã lên tiếng bảo vệ tác phẩm của mình. Ông cho biết con rồng nên được hiểu là biểu tượng của sự tự tin ngày càng lớn của Trung Quốc.

Tem rồng năm mới của Trung Quốc gây tranh cãi ảnh 2

“Là một nước rộng lớn, có ảnh hưởng lớn trên thế giới, Trung Quốc đang lấy lại được sự tự tin của mình”, anh viết trên blog cá nhân. “Từ sự lạnh lùng và sự tôn trọng tới sự tự tin của Trung Quốc, một con rồng mạnh mẽ, nghiêm nghị và tự tin là lựa chọn phù hợp”.

Tem rồng năm mới của Trung Quốc gây tranh cãi ảnh 3

Bất chấp tranh cãi, tem rồng vẫn bán được giá.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, nhà thiết kế Chen cho biết thiết kế của ông được lấy từ họa tiết trên “ngự bào” của các Hoàng đế Trung Hoa.

Tuy nhiên tem con rồng gây tranh cãi đã sinh lời cho một số người. Một người bán tem được biết đã bán bộ 20 chiếc với giá 178 tệ, cao hơn nhiều so với giá trị thực 24 tệ của nó.

Theo Phan Anh (Dân trí / AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.