Tennis Việt Nam tạo nên lịch sử tại SEA Games 30

Tại bộ môn tennis, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có tấm HCV và HCB đơn nam vào ngày mai, bởi trận chung kết là cuộc đấu nội bộ giữa Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam.

Cả Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam đều giành chiến thắng để bước vào trận chung kết gặp hai đối thủ đến từ đội chủ nhà Philippines tại nội dung đơn nam. VĐV Việt kiều Mỹ Daniel Nguyễn gặp đối thủ Alberto Nucum Lim Jr tại trận bán kết với thành tích từng nằm trong tốp 200 thế giới. Daniel Nguyễn dễ dàng giành chiến thắng chỉ sau hai set đấu, set đầu tiên Daniel Nguyễn thắng đối thủ với tỉ số 6-3.

Daniel Nguyễn giành vé vào chung kết khi thắng đối thủ của chủ nhà trong hai set đầu tiên. 

Nhưng sang set thứ hai, Daniel Nguyễn gặp nhiều khó khăn khi Alberto Nucum Lim Jr vượt lên dẫn trước 3-1. Với kinh nghiệm thi đấu của mình, Daniel Nguyễn cuối cùng cũng kết thúc set thứ hai với tỉ số 6-4, qua đó giành vé vào chung kết nội dung đơn nam với tỉ số chung cuộc 2-0.

Lý Hoàng Nam gặp khó khi thua 5-7 ở set đấu đầu tiên. 

Trong khi đó, ở trận bán kết thứ hai, Lý Hoàng Nam chật vật hơn đồng đội của mình để giành tấm vé chung kết còn lại. Ở set đầu tiên, Lý Hoàng Nam để thua đối thủ Jeson Ysores Patrombom với tỉ số 5-7.

Nhưng Lý Hoàng Nam xuất sắc lội ngược dòng để thắng 2-1 với tỉ số các set lần lượt là 5-7, 6-1 và 6-3 để vào chơi chung kết cùng Daniel Nguyễn.

Nhưng ở hai set còn lại, Lý Hoàng Nam vùng lên thi đấu để giành chiến thắng với tỉ số 6-1 và 6-3 để thắng chung cuộc 2-1. Qua đó giành tấm vé chung kết còn lại để đấu với đồng đội của mình là Daniel Nguyễn tại trận chung kết tennis nội dung đơn nam.

Tại nội dung đơn nữ, Savanna Lý Nguyễn giành vé vào chung kết đối đầu với đối thủ Thái Lan. 

Tại trận chung kết nội dung đơn nữ, tuyển tennis Việt Nam có cơ hội giành HCV khi VĐV Savanna Lý Nguyễn sẽ đối đầu với Sutjiadi Aldila.

Đây là lần đầu tiên quần vợt Việt Nam giành được HCV SEA Games. Nếu Savanna Lý Nguyễn thắng Sutjiadi Aldila thì Việt Nam sẽ giành trọn bộ hai chiếc HCV danh giá nhất của bộ môn quần vợt, đó là đơn nam và đơn nữ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm