Góc ảnh

Tết đặc biệt của hộ lý ở khu cách ly

Để kiểm soát nguy cơ dịch bùng phát những ngày cận tết Nguyên đán, các khu cách ly quận, huyện của TP.HCM cũng được tái sử dụng, trong đó có khu cách ly tập trung của quận 2.

Tết đặc biệt của hộ lý ở khu cách ly  ảnh 1
Mỗi ngày, các hộ lý gom quần áo, drap giường, gối, mền, khăn mặt của người cách ly mang đi giặt và phát lại cho người cách ly. Ảnh: HOÀNG LAN


Người cách ly được bố trí phòng ở và hạn chế đi lại, do đó mọi nhu cầu sinh hoạt của họ được các hộ lý đáp ứng. Dù không trực tiếp điều trị nhưng nhiệm vụ thầm lặng của các nhân viên hộ lý cũng góp phần không nhỏ vào việc chống dịch chung của TP. Cũng như nhiều người ở tuyến đầu chống dịch, họ đã phải gác những dự định vui tết cùng gia đình.

Công việc hằng ngày của các hộ lý là dậy sớm, thu tất cả quần áo, drap giường, gối, mền, khăn mặt của người cách ly mang đi giặt. Bên cạnh đó là thu gom rác, dọn vệ sinh sạch sẽ ba tầng lầu của khu cách ly…


Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.