Tết Đoan Ngọ: Giá nhiều loại bánh dân gian tăng vọt

Sáng 25-6 (nhằm mồng 5 tháng 5 Âm lịch) là tết Đoan Ngọ. Ghi nhận tại một số chợ bán lẻ trên địa bàn TP.HCM như Hoàng Hoa Thám, chợ Bà Hoa cho thấy các sạp bán xôi, chè kê, chè đậu xanh, bánh ú tro... nhộn nhịp người mua sắm.

Các loại bánh bán trong dịp này có giá khá cao. Điển hình, bánh ú tro không nhân cỡ trung giá 80.000-100.000 đồng/chục (12 cái), bánh ú tro có nhân đậu xanh 90.000 đồng/chục (10 cái). Xôi nấu sẵn các loại 60.000-70.000 đồng/kg, chè trôi nước 5.000 đồng/viên, chè kê 10.000-20.000 đồng/hộp.

Người bán cho biết giá bánh tăng vì chi phí cho nhân công gói bánh một người 15.000 đồng khi gói một chục bánh, chưa kể giá lá năm nay đã làm sạch cũng tăng.

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, chủ cửa hàng Sen Quê (chuyên đặc sản Đồng Tháp tại quận 8), cho biết năm nay chỉ riêng lượng khách hàng mới đặt mua các mặt hàng để cúng cho tết Đoan Ngọ như bánh ú tro lá tre, bánh bá trạng, chè xôi nước, cơm rượu... tăng 40% so với năm ngoái.

Đặc biệt, năm nay các loại bánh dân gian như như bánh bò xốp có ý nghĩa là tài lộc bò ra, bung lên là xốp hay bánh đúc gân mang ý nghĩa "chắc ăn"...được người dân chọn mua. 

“Người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó chè trôi nước ngũ sắc cửa hàng đều làm từ cây lá thiên nhiên như trái gấc, hoa đậu biếc, lá dứa, lá cẩm...được nhiều khách hàng đặt mua" - bà Hạnh chia sẻ. 

Tết Đoan Ngọ: Giá nhiều loại bánh dân gian tăng vọt ảnh 1

Chè kê Huế được múc cho khách theo yêu cầu Tết Đoan Ngọ: Giá nhiều loại bánh dân gian tăng vọt ảnh 2

Tết Đoan Ngọ: Giá nhiều loại bánh dân gian tăng vọt ảnh 3

Chè trôi nước 5.000 đồng/viên

Tết Đoan Ngọ: Giá nhiều loại bánh dân gian tăng vọt ảnh 4

Bánh bá trạng với tám loại nhân 

Tết Đoan Ngọ: Giá nhiều loại bánh dân gian tăng vọt ảnh 5

Xôi các loại nấu sẵn 60.000-70.000 đồng/kg

Tết Đoan Ngọ: Giá nhiều loại bánh dân gian tăng vọt ảnh 6

Chè trôi nước được làm từ cây lá thiên nhiên với hoa đậu biếc, trái gấc.