Thái Lan chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2022

(PLO)- Cục Bưu chính và Viễn Thông Thái Lan đã mua bản quyền World Cup 2022 để người dân Thái Lan thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khi các mạnh thường quân, các nhà đài không mua bản quyền truyền hình World Cup 2022 thì nhà nước Thái Lan bỏ tiền ra mua. Người dân Thái Lan được thưởng thức các trận đấu truyền hình trực tiếp World Cup là điều phải có.

Trong trường hợp khi các đài truyền hình, các mạnh thường quân không đủ lực hay vì lý do gì đó không mua bản quyền truyền hình thì nhà nước Thái Lan sẽ làm thay chuyện đó.

Cục Bưu chính và Viễn Thông Thái Lan bỏ tiền ra mua quyền World Cup 2022. Ảnh: B.P

Cục Bưu chính và Viễn Thông Thái Lan bỏ tiền ra mua quyền World Cup 2022. Ảnh: B.P

Và vòng chung kết World Cup 2022 này, nhà đài, các mạnh thường quân ở Thái Lan không thể mua bản quyền truyền hình thì nhà nước Thái Lan, cụ thể là Cục Bưu chính và Viễn Thông Thái Lan đã bỏ tiền ra mua để phục vụ người dân.

Chi tiết bản hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng nhà nước Thái Lan muốn đảm bảo rằng, không có chuyện đất nước 67 triệu dân này không được xem World Cup 2022.

Ưu tiên hàng đầu là nhà đài ở Thái Lan đàm phán mua, phát sóng và kinh doanh, tìm tài trợ nhưng một khi mọi chuyện bế tắc thì nhà nước vào cuộc. Sẽ chẳng bao giờ một quốc gia như Thái Lan mà lại không có cơ hội xem trực tiếp World Cup qua sóng truyền hình.

Ai cũng muốn... ghi công đầu, thậm chí để xảy ra kịch tính rồi xuất hiện để gây được sự chú ý. Cả khu vực Đông Nam Á như Đông Timor, Lào, Campuchia còn xem được trực tiếp World Cup qua truyền hình chính thống huống gì đến Thái Lan.

Có điều khi bỏ hàng triệu USD để mua bản quyền truyền hình thì họ luôn cân nhắc tìm nguồn bù lỗ càng nhiều càng tốt. Thái Lan cân nhắc chọn các gói “sạch” hay “không sạch”, tức gói không có quảng cáo hay quảng cáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đó là một bài toán kinh tế lớn chứ chẳng phải đơn giản.

Singapore mua một trong những gói đắt nhất, “gói sạch” để về chạy quảng cáo. Họ còn đang toan tính nguồn thu bằng việc tổ chức các khu fan’s Zone ngay tại Singapore để lồng thêm quảng cáo, bán vé.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm