Thái Lan chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cục Bưu chính và Viễn Thông Thái Lan đã mua bản quyền World Cup 2022 để người dân Thái Lan thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Khi các mạnh thường quân, các nhà đài không mua bản quyền truyền hình World Cup 2022 thì nhà nước Thái Lan bỏ tiền ra mua. Người dân Thái Lan được thưởng thức các trận đấu truyền hình trực tiếp World Cup là điều phải có.

Trong trường hợp khi các đài truyền hình, các mạnh thường quân không đủ lực hay vì lý do gì đó không mua bản quyền truyền hình thì nhà nước Thái Lan sẽ làm thay chuyện đó.

Thái Lan chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2022 ảnh 1

Cục Bưu chính và Viễn Thông Thái Lan bỏ tiền ra mua quyền World Cup 2022. Ảnh: B.P

Và vòng chung kết World Cup 2022 này, nhà đài, các mạnh thường quân ở Thái Lan không thể mua bản quyền truyền hình thì nhà nước Thái Lan, cụ thể là Cục Bưu chính và Viễn Thông Thái Lan đã bỏ tiền ra mua để phục vụ người dân.

Chi tiết bản hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng nhà nước Thái Lan muốn đảm bảo rằng, không có chuyện đất nước 67 triệu dân này không được xem World Cup 2022.

Ưu tiên hàng đầu là nhà đài ở Thái Lan đàm phán mua, phát sóng và kinh doanh, tìm tài trợ nhưng một khi mọi chuyện bế tắc thì nhà nước vào cuộc. Sẽ chẳng bao giờ một quốc gia như Thái Lan mà lại không có cơ hội xem trực tiếp World Cup qua sóng truyền hình.

Ai cũng muốn... ghi công đầu, thậm chí để xảy ra kịch tính rồi xuất hiện để gây được sự chú ý. Cả khu vực Đông Nam Á như Đông Timor, Lào, Campuchia còn xem được trực tiếp World Cup qua truyền hình chính thống huống gì đến Thái Lan.

Có điều khi bỏ hàng triệu USD để mua bản quyền truyền hình thì họ luôn cân nhắc tìm nguồn bù lỗ càng nhiều càng tốt. Thái Lan cân nhắc chọn các gói “sạch” hay “không sạch”, tức gói không có quảng cáo hay quảng cáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đó là một bài toán kinh tế lớn chứ chẳng phải đơn giản.

Singapore mua một trong những gói đắt nhất, “gói sạch” để về chạy quảng cáo. Họ còn đang toan tính nguồn thu bằng việc tổ chức các khu fan’s Zone ngay tại Singapore để lồng thêm quảng cáo, bán vé.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.