Thai phụ được khám sức khỏe miễn phí​ khi hết cách ly COVID-19

Ngày 12-8, 343 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về được cách ly tập trung tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã hoàn thành thời gian cách ly. Trong số này có 70 trường hợp mang thai.

Thai phụ được khám sức khỏe miễn phí​ khi hết cách ly COVID-19 ảnh 1
Các thai phụ được khám sức khỏe miễn phí khi hết thời gian cách ly. Ảnh: KD

Theo bà Đỗ Thị Phương Thảo, Phó giám đốc Trung tâm y tế thị xã Bến Cát (Bình Dương), trong số 70 trường hợp đang mang thai, có 22 trường hợp có thai từ 32 tuần trở lên.

Theo quy định của các hãng bay, những trường hợp có thai từ 32 tuần trở lên, phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe của cơ sở y tế mới được đi máy bay.

“Để tạo điều kiện những trường hợp mang thai có giấy chứng nhận đủ sức khỏe và an tâm trở về nhà. Trung tâm y tế thị xã Bến Cát đã  cử cán bộ y tế và vận chuyển thêm trang thiết bị cần thiết từ trung tâm đến khu cách ly để khám sức khỏe miễn phí cho các thai phụ này”, bà Thảo cho biết.

Được biết, 343 công nhân Việt Nam từ Nhật Bản trở về được cách ly tại đây từ ngày 29-7. Kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với COVID-19.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.