Thân nhân tàu Sewol giận giữ biểu tình, xô xát với cảnh sát

Các thợ lặn Hàn Quốc đã phát hiện thêm 16 thi thể trong khoang tàu trong sáng 20/4, nâng số nạn nhân thiệt mạng lên tới 49 người, Reuters đưa tin.

Thân nhân tàu Sewol giận giữ biểu tình, xô xát với cảnh sát ảnh 1
Người Hàn Quốc cầu nguyện cho các hành khách mất tích sau vụ tai nạn tàu Sewol.    Ảnh: Reuters.    

Trong khi đó, hàng trăm thân nhân hành khách đã tập trung tại đảo Jindo, phía tây nam Hàn Quốc và diễu hành qua một cây cầu nối vào đất liền để thực hiện cuộc biểu tình tại thủ đô Seoul. Cảnh sát đã phân thành hai luồng để ngăn chặn họ tiến tới cây cầu. Tuy nhiên, những thân nhân giận giữ đã xô đẩy các cảnh sát.  “Hãy mang thi thể con tôi về đây”, bà Bae Sun Ok gào khóc khi hai cảnh sát cố gắng an ủi bà. Hàng trăm thân nhân trong trạng thái tuyệt vọng đã tập trung tại một phòng thể dục ở thành phố cảng Jindo, phía tây nam Hàn Quốc trong 4 ngày qua để chờ đợi tin tức của những người thân yêu.

Thân nhân tàu Sewol giận giữ biểu tình, xô xát với cảnh sát ảnh 2
 Sáng 20/4, thân nhân hành khách tàu Sewol xô đẩy cảnh sát trong sự giận giữ. Ảnh: Yonhap.

Vụ đắm tàu là thảm họa hàng hải tồi tệ nhất tại Hàn Quốc trong vòng 21 năm qua. 339 người trong số 476 hành khách trên tàu là giáo viên và học sinh của trường trung học Danwon, thành phố Ansan, ngoại ô thủ đô Seoul. Ông Kang Min Gyu - hiệu phó trường trung học Danwon, 52 tuổi, được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ lúc ở gần phòng tập thể dục trên đảo Jindo hôm 18/4.
Hôm 19/4, cảnh sát bắt giữ 3 thành viên trong thủy thủ đoàn gồm thuyền trưởng 69 tuổi. Một nhân chứng cho biết thuyền trưởng Lee Joon Seok và một thành viên khác của thủy thủ đoàn đã rời khỏi tàu đang chìm trước nhiều hành khách trong khi họ không đưa ra lệnh sơ tán. Theo ông Lee, vì lo ngại rằng hành khách bị cuốn trôi bởi dòng nước dữ dội nếu họ nhảy xuống biển nên ông đã yêu cầu họ đứng yên khi con tàu đang dần chìm. Tuy nhiên, ông không giải thích lý do ông rời con tàu vào thời điểm nguy cấp đó.

Theo Hải Anh (zing)