Tháng 3, Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017

Trong đó phải kể đến “Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 11/3/2017 với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập” với sự tham gia của các đội Cồng chiêng 05 tỉnh Tây Nguyên (các đội nghệ nhân người Jrai, Bana, Sê Đăng, Ro Măm, K’ho, Chu Ru, M’Nông, Châu Mạ, Ê đê, Ê đê Bih, Mường) và mời thêm đội cồng chiêng dân tộc Cơ Tu tỉnh Quảng Nam và một số đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Tiếp đến là nội dung “Phục dựng các nghi thức, nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với diễn tấu Cồng chiêng” sẽ diễn ra từ ngày 11/3-12/3/2017 tại TP. Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn với sự tham gia của 05 tỉnh Tây Nguyên. Tham gia nội dung này, mỗi tỉnh Tây Nguyên sẽ tham gia phục dựng và giới thiệu 01 nghi thức, nghi lễ đặc sắc, tiêu biểu nhất của đồng bào dân tộc thiểu số thuộc tỉnh, diễn tấu cồng chiêng kết hợp múa dân gian và các hình thức văn hóa cộng đồng khác.

Một nội dung nữa đó là “Hành trình di sản” diễn ra từ ngày 08/3-13/3/2017 với việc xây dựng và tổ chức các tour du lịch gắn với việc tìm hiểu việc trồng, sản xuất và chế biến cà phê; các giá trị văn hóa cồng chiêng tại các buôn làng Tây Nguyên…

Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và vai trò của các chủ thể văn hóa trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa cồng chiêng; tăng cường tình đoàn kết gắn bó cộng đồng; làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc Tây Nguyên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

(PLO)- Với tình yêu cây cảnh, đặc biệt là đam mê cây bon sai (dạng cổ thụ), nhiều năm qua chàng trai 8X đã đi khắp bốn phương sưu tầm, mua và trao đổi những cây bon sai với thế cây đẹp, lâu năm, có cây có độ tuổi cả trăm năm…