Thang máy ở Ngũ Hành Sơn từng hỏng nhiều lần

Theo tìm hiểu, dù công trình chỉ mới đưa vào khai thác ngày 27-4 nhưng tới nay đã ba lần xảy ra sự cố (trước đó là các ngày 13-5 và 15-5). Đó là chưa kể năm lần xảy ra các hỏng hóc nhỏ như cửa đóng không kín, lỗi trọng tải...

Thang máy này do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng thi công, thiết bị của hãng Shindlier (Đức), tổng kinh phí thực hiện gần 20 tỉ đồng. Trưởng ban Quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn, ông Lê Quang Tươi, cho biết thang máy không có hệ thống trợ giúp thoát hiểm khẩn cấp. Khi xảy ra sự cố, bộ phận kỹ thuật dùng tời kéo cabin mắc kẹt lên tầng trên cùng (tầng năm) hoặc hạ xuống đất để xử lý. Quá trình thao tác thủ công này kéo dài hàng chục phút nhưng trong cabin lại không có loa phát thanh để bên ngoài thông báo tình hình, trấn an những người mắc kẹt. Chính điều đó đã khiến các du khách hoảng loạn trong sự cố ngày 5-6.

HẢI CHÂU

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.