Thanh Hóa: 1 trường tiểu học có 37 giáo viên, học sinh là F0

Sáng 15-1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết vừa ghi nhận 37 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 2 dương tính COVID-19.

Sau đó, khoảng 1.300 học sinh còn lại được quan y tế địa phương tiến hành test tầm soát.

TP Thanh Hóa vừa ban hành thông báo khẩn kể từ ngày 14-1, các F0 là học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố được phép cách ly, điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện theo phương án cách ly, điều trị tại nhà trong trường hợp không có triệu chứng.

Hiện TP Thanh Hóa có 47 F0 không triệu chứng được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà nếu không có biểu hiện lâm sàng, các F0 này được cơ quan y tế cung cấp thuốc, tư vấn, đo thân nhiệt, thực hiện các bài vận động và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng.

Quá trình điều trị tại nhà nếu có các biểu hiện liên quan, người nhà F0 cần gọi số điện thoại đường dây nóng của Trạm Y tế, tổ giám sát cộng đồng phụ trách đã được cung cấp trước đó để được hỗ trợ kịp thời.

Hiện TP Thanh Hoá đã xây dựng các phương án ứng phó, bảo đảm cho các ca bệnh được tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, nhất là trong tình huống số ca F0 tăng cao nhưng không có triệu chứng sẽ được điều trị tại nhà kể từ ngày 21-1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.