Thanh Hóa: Tàu kiểm ngư đâm chìm tàu ngư dân vi phạm

Theo ông Tân, khi tàu TH-0002/KN của Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa đi làm nhiệm vụ trên biển theo kế hoạch thì phát hiện một tàu cá có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, những vi phạm ở đây là không số hiệu tàu, chuẩn bị đánh bắt trên vùng biển bị cấm hành nghề lưới vây. Ngay sau đó tàu kiểm ngư đã thông báo dừng tàu để kiểm tra thì chiếc tàu này bỏ chạy. Sự việc va chạm xảy ra khi tàu thanh tra đuổi theo tàu cá. Bước đầu kiểm tra còn phát hiện thuyền trưởng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm và giấy phép khai thác thủy sản và lực lượng đã tiến hành lập biên bản nhưng ngư dân không ký. Sau đó tàu được đề nghị đưa về cảng Lạch Hới (thị xã Sầm Sơn), tuy nhiên họ yêu cầu đưa về Lạch Bạng (huyện Tĩnh Gia).

 “Việc va chạm không đến mức thủng thuyền. Tuy nhiên, trong quá trình vào bờ không biết họ xử lý thế nào nhưng đến chiều họ báo tàu cá đã bị chìm. Hiện chúng tôi đang tiến hành xem xét vụ việc, nếu lực lượng thanh tra vi phạm quy trình công tác, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm” - ông Tân cho hay.

 Theo phản ánh của ngư dân Dương Văn Đồng (SN 1981), ngụ thôn Liên Đình, xã Hải Bình (Tĩnh Gia, Thanh Hóa), trước đó vào lúc 8 giờ 30 ngày 16-11, khi tàu đang di chuyển dò cá thì có một chiếc tàu sắt mang biển kiểm soát TH-0002/KN đâm thẳng vào mạn phải.

Theo anh Đồng, sau khi đâm vỡ mạn tàu lần thứ nhất thì tàu kiểm ngư còn quay lại húc thêm một lần nữa khiến tàu bị hư hỏng hoàn toàn. “Sau lần va chạm thứ hai đã khiến nước vào khoang và bị chìm dần khiến hai người trên tàu bị thương” - anh Đồng cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Vilay Lakhamphong và Bộ trưởng Tô Lâm tại Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm chính thức CHDCND Lào

(PLO)- Trong chương trình, Đại tướng, bộ trưởng Tô Lâm và Đại tướng Vilay Lakhamphon sẽ đồng chủ trì Lễ khánh thành Học viện Chính trị Công an nhân dân Lào và chào xã giao các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.