Thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ đưa bé trai bị kẹt trong trụ bê tông lên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi được thành lập, tổ điều hành đã cho huy động, bổ sung nhân lực và thiết bị về hiện trường cứu hộ cứu nạn nhằm sớm đưa trụ bê tông có bé trai bị mắc kẹt lên.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen – nơi bé trai 10 tuổi bị rơi xuống trụ bê tông sâu 35 m. Tổ này do Giám đốc Sở GTVT làm tổ trưởng.

Tổ điều hành có nhiệm vụ điều hành thi công phương án cứu hộ, cứu nạn sự cố, tai nạn tại công trình cầu Kênh Rọc Sen thuộc gói thầu số 14 dự án xây dựng tuyến ĐT.857 đoạn QL30 - 845 tại ấp 2, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình bằng biện pháp xử lý rút cọc D500.

Các đơn vị tham gia tổ còn có Công ty Cầu phà TP.HCM, Ban QLDA ĐTXD công trình Giao thông Tỉnh, Ban QLDA Mỹ Thuận, Công ty Trung Chính, Viện Khoa học công nghệ GTVT, Viện Khoa học công nghệ Xây dựng.

bé trai rơi trụ bê tông

Hoạt động cứu nạn, cứu hộ vẫn diễn ra khẩn trương

Đồng thời, tổ có trách nhiệm báo cáo tình hình, kết quả thực hiện cứu hộ, cứu nạn về UBND tỉnh và tổ sẽ giải tán sau khi hoạt động cứu hộ, cứu nạn hoàn tất.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Tháp đã họp với các đơn vị bộ, sở, ngành, địa phương, các chuyên gia và thống nhất phương án cứu hộ, cứu nạn sự cố, tai nạn tại công trình.

Tính đến chiều tối 7-1, các lực lượng đã tiến hành đóng cọc ván thép có chiều dài 18m xung quanh trụ bê tông để sớm hoàn thành công tác đưa bé trai lên cho gia đình lo hậu sự. Song song đó, tổ điều hành cũng cho huy động, bổ sung nhân lực và thiết bị về hiện trường.

Hoạt động cứu nạn, cứu hộ vẫn diễn ra khẩn trương, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.