Thanh niên muốn làm phụ nữ để nhận ưu đãi bảo hiểm xe

Anh David, 24 tuổi, sống ở Alberta (miền Tây Canada) đã liên hệ một công ty bảo hiểm năm ngoái để báo giá về mức bảo hiểm cho chiếc xe Chevrolet Cruze mà anh ta định mua. Công ty bảo hiểm nói với anh rằng chi phí bảo hiểm hằng năm của anh sẽ thấp hơn khoảng 1.100 đôla Canada (CAD) nếu anh ta là một phụ nữ, thay vì 4.500 CAD nếu anh là đàn ông. Công ty bảo hiểm cũng đưa ra lý giải rằng người lái xe nam dưới 25 tuổi thường có nguy cơ bị tai nạn giao thông cao hơn so với phụ nữ cùng độ tuổi.
Để chi phí cho việc bảo hiểm chiếc xe được thấp hơn và có thể qua mặt được hệ thống đánh giá, David đã thay đổi giới tính của mình bằng cách lấy một giấy chuẩn đoán từ bác sĩ thừa nhận rằng mình là một phụ nữ trước khi anh ta có thể tiến hành phẫu thuật. Một cách hợp pháp trên giấy khai sinh, anh ta đã qua mặt được bộ phận kiểm tra.
“Nó khá đơn giản” - David nói với cửa hàng về quá trình thay đổi giới tính của mình một cách hợp pháp. "Tôi chỉ yêu cầu với bác sĩ rằng tôi muốn được xác định là một phụ nữ và ông ta đã cho tôi một giấy tờ xác minh mà tôi muốn".

Giấy tờ bảo hiểm xe được thay đổi thông tin giới tính. Ảnh: David/Reddit

Sau khi gửi tất cả tài liệu, chỉ vài tuần sau đó, David đã là một phụ nữ hợp pháp và được hỗ trợ mức phí chi trả bảo hiểm thấp với việc tiết kiệm được 91 CAD mỗi tháng. "Tôi đã khá sốc. Tôi cảm thấy như mình đã qua mặt được hệ thống này. Tôi là một người đàn ông 100%. Nhưng về mặt pháp lý, tôi là một người phụ nữ” - David cho biết thêm. 
Tuy vậy, việc làm của người đàn ông đã không nhận được sự đồng tình và thay vào đó là sự chỉ trích từ một số nhân viên pháp luật. Stephanie McLean, một thành viên của hội đồng lập pháp, phát biểu trên trang Twitter rằng người đàn ông đã khai man và e rằng người đàn ông này sẽ phải đối mặt với án tù.
Cộng đồng người chuyển giới cũng chỉ trích David vì giả mạo việc chuyển giới tính của mình và cho rằng hành động đó đã ảnh hưởng xấu đến việc chuyển đổi giới tính của họ.
David sau đó đã thừa nhận với CBC News rằng việc làm của anh ta không phải để chứng minh việc thay đổi giới tính dễ dàng như thế nào và cũng nhấn mạnh anh ta không có ý định chế nhạo hay chỉ trích đến cộng đồng chuyển giới LGBT.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm