Thành phố Ukraine có thị trưởng bị Nga bắt giữ có lãnh đạo mới

Đài CNN ngày 13-2 dẫn thông báo của chính quyền khu vực Zaporozhye cho biết một thị trưởng mới đã được bổ nhiệm tại TP Melitopol.

Ông Ivan Fedorov, thị trưởng được bầu của Melitopol, đã bị những người có vũ trang bắt giữ vào ngày 11-3. Phía Ukraine nói rằng 10 lính Nga đã tiến hành vụ “bắt cóc” này và cáo buộc ông Fedorov tội khủng bố, theo đài Al Jazeera.

Thành phố Ukraine có thị trưởng bị Nga bắt giữ có lãnh đạo mới ảnh 1

Bà Galina Danilchenko, quyền thị trưởng Melitopol. Ảnh: AR NEWS

Thị trưởng mới được bổ nhiệm là bà Galina Danilchenko, một cựu thành viên của hội đồng thành phố, theo một tuyên bố trên trang web của chính quyền khu vực Zaporozhye.

Bà Danilchenko, người không được người dân bầu chọn, đã được giới thiệu làm quyền thị trưởng trên truyền hình địa phương, tuyên bố cho biết.

Trong tuyên bố được phát trên truyền hình và được chính quyền đăng trên Telegram, bà Danilchenko cho biết nhiệm vụ chính của bà là “thực hiện tất cả các bước cần thiết để đưa thành phố trở lại bình thường”.

Bà tuyên bố vẫn còn những người ở Melitopol “sẽ cố gắng gây mất ổn định tình hình và kích động phản ứng bằng hành vi xấu”.

“Tôi yêu cầu các bạn luôn sẵn sàng phản ứng lại và không nhượng bộ trước những khiêu khích này” – bà Danilchenko nói.

“Tôi kêu gọi các đại biểu, do nhân dân bầu ra, ở tất cả các cấp. Vì các bạn đã được nhân dân bầu ra, nên các bạn có nhiệm vụ quan tâm đến hạnh phúc của công dân mình” – quyền Thị trưởng Melitopol phát biểu thêm.

Bà Danilchenko đề xuất thành lập “Ủy ban Lựa chọn của Nhân dân” để “giải quyết tất cả vấn đề quan trọng đối với Melitopol và vùng Melitopol”, CNN đưa tin.

Hiện chưa rõ ông Fedorov - người tiền nhiệm của bà Danilchenko – đang bị cầm giữ ở đâu.

Hôm 12-3, hơn 2.000 người dân ở Melitopol đã xuống đường biểu tình để ủng hộ ông Fedorov, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho ông này, theo tờ New York Post.

Quân đội Nga đã tiến vào thành phố Melitopol với khoảng 150.000 dân hôm 25-2. Trước cuộc tấn công của Nga, ông Fedorov đã dẫn đầu một số cuộc biểu tình chống lại quân Nga.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.