VIDEO: 'Cá sấu' Ka-52 của Nga đánh bại đoàn xe bọc thép Ukraine

Ngày 12-3, Bộ Quốc phòng Nga công bố video cho thấy trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator" (Cá sấu) của nước này đánh bại một đoàn xe bọc thép của quân đội Ukraine, đài RT  đưa tin.

Cuộc không kích diễn ra ngày 12-3 tại một khu vực chưa xác định được ở Ukraine. Nó được thực hiện từ độ cao thấp và cực thấp bằng cả tên lửa không dẫn đường và tên lửa dẫn đường. 

Nguồn: Минобороны России
Một đoạn clip khác do Bộ công bố ghi lại cảnh quân dội Nga sử dụng hệ thống pháo Krasnopol dẫn đường bằng laser để tiêu diệt một xe bọc phép chở quân (APC) của Ukraine tại một ngôi làng gần thủ đô Kiev.
Nguồn: RT
Đầu ngày 12-3, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov cho biết các cuộc tấn công tầm xa với vũ khí chính xác cao của Nga đã nhắm vào sân bay quân sự ở thị trấn Vasilkov và một trung tâm giám sát vô tuyến ở Brovary. Cả hai đều thuộc khu vực Kiev.

Trong 24 giờ qua, 5 máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn rơi, trong đó có 2 máy bay không người lái Bayraktar TB-2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Theo phát ngôn viên của Nga, tổng cộng 145 cơ sở quân sự đã bị các cuộc không kích của quân Nga nhắm vào, trong đó có 3 hệ thống tên lửa Buk M1, 8 trung tâm chỉ huy và 5 kho vũ khí.

Ông Konashenkov cũng cho biết các lực lượng của hai nước cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk đã tiếp tục tấn công dưới sự hỗ trợ hỏa lực của lực lượng Nga, và kiểm soát thêm một số thị trấn và làng mạc ở phía đông Ukraine.

Theo phía Nga, kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24-2, quân đội Nga đã phá hủy 3.491 cơ sở quân sự, 1.127 xe tăng và APC của Kiev và tiêu diệt 123 máy bay không người lái.

Trong khi đó, theo phía Ukraine, lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy các thiết bị quân sự trị giá hơn 5 tỷ USD của Nga trong 16 ngày chiến sự, hãng thông tấn Ukrinform đưa tin.

Các thiết bị bị phá hủy bao gồm máy bay, trực thăng, xe tăng, phương tiện chiến đấu bọc thép và các phương tiện khác.

Theo Ukrinform, ước tính tổng thiệt hại của Nga từ ngày 24-2 đến ngày 12-3 là: hơn 12.000 binh lính, 362 xe tăng, 1.205 xe bọc thép, 135 hệ thống pháo, 62 pháo phản lực bắn loạt, 33 phương tiện phòng không, 58 máy bay, 83 trực thăng, 585 phương tiện, 3 tàu thuyền, 60 xe tăng tiếp nhiên liệu và 7 máy bay không người lái.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.