Nga sắp tung biện pháp trừng phạt trả đũa nhắm vào phương Tây

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 12-3 cảnh báo Nga đã soạn thảo danh sách các biện pháp trừng phạt cá nhân nhắm vào phương Tây và sẽ sớm công bố chúng, theo hãng tin Sputnik.

Nga sắp tung biện pháp trừng phạt trả đũa nhắm vào phương Tây ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: TASS

“Danh sách đã sẵn sàng. Chúng tôi đang làm việc trên danh sách đó. Nói chung đây là một phần công việc hàng ngày” – ông Ryabkov nói trên kênh truyền hình Nga Channel One.

Nhà ngoại giao Nga nói Moscow không thấy có dấu hiệu cho thấy Mỹ sẵn sàng tiếp tục đối thoại về Ukraine và hiện tại không có tiến trình thương thảo nào về vấn đề này.

Ông Ryabkov cũng khuyến cáo Mỹ thận trọng với các quyết định về phương diện ổn định chiến lược.

“Tôi muốn dành một chút thời gian để cảnh cáo họ (Mỹ) không nên có những bước đi vội vã (về phương diện ỗn định chiến lược” – ông Ryabkov nói.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 24-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố, đáp lại yêu cầu của người đứng đầu các nước cộng hòa ly khai ở vùng Donbass của Ukraine, ông đã quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm bảo vệ những người “đã bị lạm dụng và bị diệt chủng bởi chế độ Kiev trong tám năm”, theo hãng thông tấn TASS của Nga.

Chủ nhân Điện Kremlin nhấn mạnh Moscow không có kế hoạch chiếm giữ các vùng lãnh thổ của Ukraine.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

(PLO)- Một trận bão cát lớn làm ảnh hưởng đến thủ đô Bắc Kinh và một số tỉnh phía bắc Trung Quốc, buộc nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo về ô nhiễm không khí.