Thanh tra Bộ VH-TT&DL làm việc với Sơn Tùng M-TP về MV mới đây

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết, đã gửi thư mời nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc về MV gây tranh cãi vào ngày mai (5-5).

Thông tin trên được ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL khẳng định với PLO. Theo ông Thái, phía ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã xác nhận tham dự cuộc làm việc ngày mai với thanh tra Bộ. Kết quả cuộc làm việc sẽ được thông tin với báo chí sau khi cuộc họp kết thúc.

Trước đó, vào tối 28-4, nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP tung MV ca khúc 100% bằng tiếng Anh mang tên There's no one at all.

Thanh tra Bộ VH-TT&DL làm việc với Sơn Tùng M-TP về MV mới đây ảnh 1

Tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV "There’s no one at all". Ảnh: M-TP.

Sơn Tùng hóa thân thành một chàng trai với tuổi thơ khốn khó, là trẻ mồ côi lớn lên trong cô nhi viện. Chính sự thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ đã khiến tâm hồn cậu có những tranh đấu không ngừng. Cậu lớn lên trở thành một kẻ hay gây rối, lêu lổng. Xuất hiện cả những phân cảnh cậu bị đuổi bắt, đánh đập...

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định "cấm sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Trước làn sóng phản ứng gay gắt từ khán giả và truyền thông, tối 29-4, Sơn Tùng M-TP chính thức xin lỗi đến "những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này", ngừng phát hành MV gây tranh cãi.

Nói về MV, giọng ca gốc Thái Bình cho biết mình bắt đầu dự án với những giai điệu đầu tiên (phần nghe) vào giữa năm 2020.

"Đến tháng 1- 2022 thì những cảnh quay cuối cùng mới được đóng máy (phần nhìn). Sau đó, là cả một quá trình hậu kỳ rất cẩn thận, tỉ mỉ từng cảnh một để đem đến một dự án chỉn chu nhất cho khán giả từ phần nghe cho đến phần nhìn.

Và rồi cuối cùng MV cũng đã được ra mắt vào lúc 20h ngày 28-4-2022"- nam ca sĩ cho hay.

Hiện tại, MV There's no one at all không còn hiển thị trên YouTube Việt Nam.

Nóng hôm nay: MV của Sơn Tùng M-TP làm 'nóng' cuộc họp báo Chính phủ

Nóng hôm nay: MV của Sơn Tùng M-TP làm 'nóng' cuộc họp báo Chính phủ

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 30-4: MV của Sơn Tùng M-TP làm 'nóng' cuộc họp báo Chính phủ; 8 số điện thoại đường dây nóng 'tố' vi phạm giao thông dịp lễ; Vụ Công an phường lập chốt bắt xe: Điều chuyển công tác Trung úy Đại; Chuyên gia: Kiều bào như những nhà đầu tư tiềm năng...
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

(PLO)- Món đơn giản rứa mà thử dịp nào lỡ bữa hay bận rộn quá giờ cơm nước mà bếp thì nguội lạnh thử thả lời mời xem, tôi đồ chắc ai cũng thích và reo lên…. ồ ồ món mì lá chấm xì dầu.