Thanh tra cấp cao phụ trách vụ thảm sát Charlie Hebdo tự sát

Viên thanh tra Helric Fedou, người đang đảm nhiệm công tác điều tra vụ thảm sát tại tòa soạn báo Charlie Hebdo ngay giữa thủ đô Paris ngày 7-1, đã tự sát ngay trong phòng làm việc. 

Theo kênh truyền hình France 3, vụ việc diễn ra vào đêm 8-1 tại khu Limoges, khu trung tâm hành chính của vùng Limousin phía Tây Bắc nước Pháp.

Thanh tra Helric Fedou đã tự sát vào ngày 8-1

Helric Fredou, 45 tuổi, được ghi nhận là đang chịu chứng bệnh trầm cảm và kiệt sức trong thời gian gần đây. Ngay trước khi tự sát, ông ta đã phải đi gặp mặt với gia đình một nạn nhân đã tử vong trong vụ thảm sát tại Charlie Hebdo. Sau đó, Helric Fredou đã tự sát khi đang làm báo cáo về buổi gặp gỡ giữa hai bên.

Fredou bắt đầu tham gia điều tra vào năm 1997 khi làm cảnh sát viên tai một văn phòng cảnh sát khu vực ở thành phố Versailles. Sau đó ông được thuyên chuyển về Limoges, quê nhà của mình, để tiếp tục phục vụ. Từ năm 2012, ông là chỉ huy phó phòng cảnh sát vùng Limoges.

Đại diện của công đoàn cảnh sát khu vực trả lời trên kênh truyền hình Pháp cho biết: "Chúng tôi đều vô cùng bàng hoàng. Không ai có thể tin rằng điều này sẽ xảy ra".

Trước đó vào ngày 7-1, đã có 2 tên khủng bố có trang bị vũ khí súng tự động và tác chiến chuyên nghiệp ập đến tòa soạn báo Charlie Hebdo và xả súng, giết chết 12 người và làm 7 người bị thương. Vụ việc được đánh giá là cuộc tấn công "đẫm máu nhất trong hàng thập kỷ" tại nước Pháp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm