Thầy ngoại khó tồn tại ở V-League

Ông thầy người Pháp bị sa thải với lý do đội bóng cần mạnh mẽ hơn ở… mùa sau, còn mùa này vẫn khiêm tốn với chỉ tiêu trụ hạng.

Thế là bao nhiêu mơ ước của ông Fiard gầy dựng một đội bóng mạnh cho quê hương của bà nội mình đã tan thành mây khói khi chưa qua nổi một mùa bóng có môi trường hư hư thực thực như V-League.

Thêm một lần nữa, sự mặc định thầy ngoại khó tồn tại ở V-League qua thất bại của ông Fiard đã thay lời muốn nói. Trừ mỗi trường hợp quá hiếm hoi của HLV Calisto có tài và sớm hòa nhập với bóng đá Việt Nam lại gặp ông chủ có tâm. Còn lại các thầy ngoại khác thường sớm rơi rụng vì không hiểu hoặc bất lực trong sân chơi V-League.

Thầy ngoại khó tồn tại ở V-League ảnh 1

Thầy ngoại Alain Fiard đơn độc đã bị sa thải khi V-League còn hai vòng đấu nữa. Ảnh: HUY PHẠM

Lần này sau ông Fiard bị sa thải sẽ đến lượt HLV Petrovic của đội Thanh Hóa cũng là thầy ngoại cuối cùng ở V-League. Ông thầy người Serbia có bảng thành tích oanh liệt từng vô địch cúp C1 châu Âu nhưng vẫn sắp là bại tướng tại “vùng trũng”.

Thanh Hóa sau những cú đầu tư mạnh tay đã rất khao khát một lần lên đỉnh V-League nhưng rồi đến một vài khúc quanh, họ ngã ngựa một cách đau đớn. Có lúc ông Petrovic “ngửi” ra mùi khét đã bực bội phê phán ban tổ chức nên trao giải trước khi bóng lăn cho đội vô địch. Nhưng cũng có khi ông chẳng thể nào lý giải nổi vì sao học trò ông mất điểm, như ở vòng 24 tiếp khách B. Bình Dương hết động lực vẫn để trôi đi nhiều cơ hội mười mươi, cả pha sút phạt đền cẩu thả cuối trận của ngoại binh.

Thầy trò HLV Petrovic hiện đứng thứ ba, vẫn có cùng 42 điểm như đội đầu bảng Quảng Nam nhưng đã chơi nhiều hơn một trận. Cơ hội dường như đã khép lại với Thanh Hóa, cũng đồng nghĩa ông thầy Serbia từng vô địch cấp CLB châu Âu không còn chốn dung thân ở V-League.

Giải quốc nội của Việt Nam là một “điểm chết” của thầy ngoại vì chưa kịp hiểu, hoặc bị đánh hội đồng với những con tính trên bàn chứ không phải trên sân cỏ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.
Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

(PLO)- Cô gái quê Quảng Nam có tấm lòng thơm thảo từng hai lần á quân SEA Games ở môn… futsal, trước khi góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là chiến tích giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023.
Real Madrid thua đau nhưng vẫn là ứng cử viên vô địch

Real Madrid thua đau nhưng vẫn là ứng cử viên vô địch

(PLO)- Cuộc đua vô địch La Liga 2022-2023 đang nhanh chóng trở thành màn độc diễn của Barcelona khi họ vững vàng ở vị trí đầu bảng nhờ tận dụng trận thua sốc 0-1 của Real Madrid trước Mallorca bằng chiến thắng đậm đà 3-0 trước Sevilla.