Cục diện bảng E trước lượt trận cuối, vẫn chưa ai phải nói lời chia tay. Tất cả đều đang trông chờ và đều có cơ hội. Bảng E này chắc chắn sẽ nối mạng từ St. Petersburg của Nga đến Seville của Tây Ban Nha cực kỳ hấp dẫn qua hai cặp đấu Thụy Điển - Ba Lan và Tây Ban Nha - Slovakia.

Thứ tự bảng E sau hai lượt trận như sau: 1. Thụy Điển (4 điểm), 2. Slovakia (3 điểm), 3. Tây Ban Nha (2 điểm), 4. Ba Lan (1 điểm). Với cục diện này, đội chót bảng nếu thắng vẫn có thể vọt lên vị trí lấy vé chính thức mà không cần phải chờ vé vớt.

Liệu tại St. Petersburg của Nga, Lewandowski và các đồng đội trong màu áo Ba Lan có làm nên chuyện? Họ phải vượt qua Thụy Điển rất chặt chẽ và khoa học.

Ba Lan đang hạn bàn thắng khi Lewandowski bị vây chặt, dẫu cầu thủ này đã ghi một bàn thắng. Trận này, Lewandowski sẽ bị quây rất kỹ nhưng với ngôi sao rất nhạy trong các tình huống ăn bàn này thì chỉ một tích tắc lơ là của đối thủ là anh có thể làm nên chuyện.

Dự đoán: Hòa 1-1. 

“Bò tót” coi chừng bị bắn hạ

Khác xa với Ý đá hai trận sân nhà đã giành vé đi tiếp, Tây Ban Nha đá hai trận sân nhà mà nằm ở vị trí thứ ba qua hai trận hòa may mắn. Nay lại tiếp Slovakia, liệu sân La Cartuja có hết vận đen với Tây Ban Nha chưa?

Tây Ban Nha bế tắc trong tấn công, nhìn hỏa lực của họ không ổn và thiếu uy lực. Nhiều khả năng Slovakia với Marek Hamsik cùng đồng đội sẽ trừng phạt cho cách thể hiện thiếu lửa và nhạt nhòa của thầy trò HLV Luis Enrique.

Dự đoán: Slovakia thắng 2-1.