VFF kiến nghị AFC vụ ông Park bị xúc phạm
(PLO)- Vụ việc HLV Park Hang-seo bị trợ lý HLV Thái Lan xúc phạm, VFF đã báo lên AFC; Quang Hải nhận chức đội trưởng U-22 Việt Nam một ngày trước khi lên đường sang Philippines.

Đại diện LĐBĐ Việt Nam cho biết vừa có văn bản kiến nghị về hành vi xúc phạm và khiêu khích HLV Park Hang-seo sau trận Việt Nam – Thái Lan đêm 19-11. MỘt lãnh đạo VFF cho biết: “VFF đã gửi bản kiến nghị đến LĐBĐ châu Á (AFC) về hành vi khiêu khích và có tính chất xúc phạm HLV Park Hang-seo của trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan, ông Sasa Vesna Todic”. 

VFF kiến nghị AFC vụ ông Park bị xúc phạm - ảnh 1
HLV Park Hang-seo bị xúc phạm và ông đã chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu. Ảnh: CMQ

Ở trận lượt đi trên sân Thammasat, ông Todic cũng nhiều lần có hành động trêu chọc, khiêu khích hướng về ban huấn luyện của tuyển Việt Nam.

Được biết chính ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan mà cụ thể là HLV trưởng Akira Nishino  cũng không đồng tình với hành vi này của trợ lý mình.

Với HLV Park Hang-seo thì những gì cần nói ông đã đề cập trong buổi họp báo rồi. Giờ là lúc ông tập trung lo cho U-22 Việt Nam gắn với mục tiêu vàng SEA Games 30.

Một ngày trước khi lên đường sang Philippines dự SEA Games 30, ban huấn luyện đội U-22 Việt Nam đã chọn Quang Hải làm đội trưởng cho chiến dịch vàng tại Philippines. Trước đây, tại vòng loại U-23 châu Á, Quang Hải cũng từng mang băng đội trưởng. của U22 Hai đội phó của U-22 Việt Nam là Tiến Linh và Thanh Thịnh. Riêng hai cầu thủ ngoài tuổi U-22 là Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng dù lớn tuổi và là đàn anh nhưng được xem như thành viên của đội và điều đó được xem là hợp lý với hai cầu thủ tăng cường.

VFF kiến nghị AFC vụ ông Park bị xúc phạm - ảnh 2
Quang Hải mang băng đội trưởng dù trong đội còn có hai đàn anh Trọng Hoàng, Hùng Dũng. Ảnh: NGỌC DUNG 

MINH QUANG