Thêm 1 huyện ven biển ở Thanh Hóa giãn cách 7 ngày

0:00 / 0:00
0:00

Chiều nay (2-9), Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn đã quyết định thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong vòng 7 ngày, kể từ 18g chiều nay, trên phạm vi toàn huyện Hậu Lộc.

Theo đó, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Thêm 1 huyện ven biển ở Thanh Hóa giãn cách 7 ngày ảnh 1

Hậu Lộc là huyện ven biển có 165 ngàn dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản và nông nghiệp. Trong ảnh, cảnh phơi cá ở một làng chài ven biển Hậu Lộc. Ảnh minh họa: Cường rung

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.

Đặc biệt Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu người dân chủ động tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Đối với người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Lực lượng y tế phải từng giờ truy vết, xét nghiệm, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có liên quan đến “ổ dịch” Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và các “điểm dịch”. Tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại, tiếp xúc với người đã từng qua lại “ổ dịch”, “điểm dịch” khai báo y tế và liên hệ để được xét nghiệm.

Đáng chú ý, là các lực lượng chức năng phải tuyệt đối không để người dân và các phương tiện di chuyển ra khỏi địa bàn huyện khi không thực sự cần thiết và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với UBDN huyện Hậu Lộc căn cứ yếu tố dịch tễ của các ca dương tính COVID1-9, huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-1 sau khi địa bàn này nghi nhận có ca dương tính với COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại công sở.

Hậu Lộc là huyện ven biển có 165 ngàn dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản và nông nghiệp, cũng là huyện tiếp giáp với huyên Nga Sơn nơi ghi nhận nhiều ca dương tính đã giãn cách vào ngày 1-9.