Thêm 4 xã phường tại Bình Dương thành 'vùng xanh', người dân được ra đường

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 13-9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thuận An (Bình Dương) cho biết bốn xã phường là An Sơn, Hưng Định, Bình Nhâm và Vĩnh Phú của địa phương này đã đủ điều kiện trở thành “vùng xanh”.

Thêm 4 xã phường tại Bình Dương thành 'vùng xanh', người dân được ra đường ảnh 1

Phường Vĩnh Phú giáp ranh với TP.HCM - cửa ngõ vào Bình Dương nhưng đã kiểm soát dịch bệnh khá tốt. Ảnh: LÊ ÁNH

Cũng theo ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Thuận An, ba phường là Lái Thiêu, An Thạnh và Bình Chuẩn đang phấn đấu đến ngày 15-9 sẽ đủ các điều kiện trở thành “vùng xanh”.

Ba phường thuộc “vùng đỏ” là Bình Hòa, Thuận Giao và An Phú sẽ tiếp tục truy quét F0 từng bước thu hẹp “vùng đỏ” mở rộng “vùng xanh”.

Riêng bốn phường đủ điều kiện là “vùng xanh” tại TP Thuận An cũng được phép ra đường như các điều kiện của TP Thủ Dầu Một được công bố “vùng xanh” hôm 11-9.

Cụ thể, người dân được phép lưu thông trong địa bàn phường nhưng phải tiêm vaccine mũi 1 đủ 14 ngày. Chính quyền địa phương khuyến cáo người già, người có bệnh nên và trẻ em không ra đường khi không thật sự cần thiết.

Các cơ sở kinh doanh thức ăn, bán các thực phẩm thiết yếu được phép mở cửa nhưng chỉ bán mang về và phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Các chợ truyền thống vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động, trừ chợ An Sơn. Vẫn hạn chế lưu thông từ khung giờ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Các chốt liên phường, xã và liên huyện, thị, thành phố vẫn kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân.

TP Thuận An có khoảng hơn 600.000 người, là một trong ba địa phương có số ca nhiễm cao nhất tỉnh Bình Dương. Toàn thành phố có hơn 37.000 trường hợp nhiễm COVID-19. Đã có 371 ca nhiễm tử vong.

Thêm 4 xã phường tại Bình Dương thành 'vùng xanh', người dân được ra đường ảnh 2
Các phường còn lại của TP Thuận An đang tiếp tục truy quét F0 để sớm trở thành "vùng xanh". Ảnh: LÊ ÁNH

Hiện nay, địa phương này đang điều trị cho cho 360 ca nhiễm (214 ca diễn biến nặng).

Trong thời gian qua, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn theo quy định tổng số tiền gần 318 tỉ đồng.

Đã tiêm vaccine cho hơn 452.000 liều (hơn 444 mũi 1 và hơn 7.700 mũi 2).

Trừ 4 phường của TP Thuận An, toàn tỉnh Bình Dương có 5 địa phương đã công bố “vùng xanh” trước đó gồm: huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng, huyện Bắc Tân Uyên và TP Thủ Dầu Một.