Thêm 40 tỷ đồng để "Thắp sáng những ước mơ"

Ngày 16-6, Qũy học bổng Vừ A Dính đã tổ chức buổi họp báo “Thắp sáng những ước mơ – 2017”, tổng kết một năm hoạt động.

Năm 2016, gần 5.000 suất học bổng Vừ A Dính và 2.300 suất học bổng của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã được trao cho các em học sinh. Các dự án như Ươm mầm tương lai, Mở đường đến tương lai, Chắp cánh ước  mơ, Thắp sáng tương lai… của Quỹ cũng đã đạt được nhiều kết quả tốt.

Cụ thể, đến nay dự án “Ươm mầm tương lai” đã hỗ trợ học bổng cho 253 em. Trong đó, 68% số em đạt loại giỏi, 14 em đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic. Năm học này, 26 em đã hoàn thành chương trình THPT, chuẩn bị vào đại học.

truong my hoa

Bà Trương Mỹ Hoa tặng hoa cho các doanh nghiệp đã đồng hành cùng với quỹ trong thời gian qua. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Cạnh đó, dự án“Mở đường đến tương lai” dành cho 50 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực đã kết thúc giai đoạn I. Hơn 85% số em đạt kết quả tốt nghiệp khá, giỏi, các em đã ra trường đã tìm được công việc yêu thích và đang trở thành những cánh tay nối dài của Qũy. Giai đoạn II đang chờ đón 50 nữ sinh tiếp theo.

Tính đến năm 2016, dự án “Chắp cánh ước mơ” đã có 43 nhà hảo tâm tài trợ học bổng cho 213 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số với tổng số tiền tài trợ lên đến hơn 9,7 tỉ đồng. Ngoài ra, dự án “Thắp sáng  tương lai” mới đây cũng đã khánh thành trường mầm non An Sơn (Kiên Giang), nâng số trường kiên cố được xây dựng từ Quỹ Vừ A Dính lên con số 9.

Lễ ký kết giữa các doanh nghiệp và đại diện Qũy học bổng Vừ A Dính

Lễ ký kết giữa các doanh nghiệp và đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Qũy Học Bổng Vừ A Dính đã thay mặt Quỹ gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng với Qũy trong suốt thời gian qua.

“Nếu chúng tôi có ý tưởng nhưng không có người hỗ trợ, sẻ chia thì chúng tôi sẽ không thể thực hiện được những dự án của mình. Cho nên sự đồng tâm, hiệp lực, sự đồng hành “từ trái tim đến trái tim” của các anh, các chị đã giúp Qũy Học Bổng Vừ A Dính có cơ hội chăm lo cho các em đồng bào dân tộc thiểu số cũng như con em của các chiến sĩ hải quân nơi hải đảo xa xôi, đầu sóng ngọn gió”, bà Hoa chia sẻ.

Bà Trương Mỹ Hoa, đại diện Qũy nhận quà tặng tượng trưng từ Qũy từ thiện Kim Oanh.

Bà Trương Mỹ Hoa, đại diện Quỹ nhận quà tặng tượng trưng từ Quỹ từ thiện Kim Oanh. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Bà Hoa cũng mong muốn thời gian tới đây, Quỹ sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều trường học tại các địa bàn khó khăn để chăm lo cho các em như xây dựng trường học tại Đảo Nam Yết (khi có chủ trương đưa dân ra đảo), xây trường Mẫu giáo tại tỉnh Trà Vinh, xây trường tại tỉnh Đắc Nông, sửa chữa và tu bổ trường Vừ A Dính, xây dựng trường mẫu giáo Tà Nà…

Ngày 18-6, tại Hội trường Đài truyền hình TP.HCM, Qũy Học Bổng Vừ A Dính sẽ phối hợp với Đài truyền hình TPHCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ”. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm