Thêm một phim Việt được dán nhãn C18 (18+)

(PLO)- Phim Thành phố ngủ gật của đạo diễn Lương Đình Dũng được dán nhãn C18 (18+) dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thành phố ngủ gật, tác phẩm điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ được giới thiệu tới công chúng trong thời gian sắp tới.

Nhân vật chính trong phim là một chàng trai 25 tuổi, sống trong một khu nhà bỏ hoang, hàng ngày đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng khu nhà.

Thêm một cô gái xuất hiện, mọi bất thường xảy ra, bắt đầu xuất hiện ngoài tầm kiểm soát các nhân vật và của chính tác giả. Bối cảnh phim quay trong một khu nhà bỏ hoang, đang chờ xây lại. Giống như dành riêng cho Thành phố ngủ gật.

Hình ảnh trong phim. Ảnh: TRẦN NGỌC SƠN

Hình ảnh trong phim. Ảnh: TRẦN NGỌC SƠN

“Ban đầu chúng tôi đi tìm bối cảnh ở Quảng Ninh và Hải Phòng và cuối cùng bất ngờ tìm ra bối cảnh rất gần ngay trong Hà Nội do một hoạ sĩ giới thiệu. Tuy nhiên giai đoạn cuối chủ xây dựng bắt đầu chuẩn bị tháo dỡ nên chúng tôi phải quay phim trong điều kiện tiếng ồn và nóng kinh khủng” - đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Thành phố ngủ gật là những trận chiến của tâm lý của con người. Trong đầu một con người có thể ẩn chứa cả thế giới. Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng cho biết, với anh nó chứa đựng bão tố, thiện ác và có lẽ suy nghĩ của con người là thứ khó khám phá và bất ngờ nhất.

Phim bắt đầu từ một câu chuyện chẳng có gì và dần dần dẫn đến sự rùng rợn ngoài sự tưởng tượng của các nhân vật. Mỗi ngày nên làm mới mình, nghề làm phim cũng phải khám phá chứ không đi mãi một chủ đề thành lối mòn.

“Tôi xoay chuyển, buộc bản thân phải vận động dữ dội để khám phá đáp ứng yêu cầu của chính tôi” - đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích về cú xoay bất ngờ của mình.

Đạo diễn Lương Đình Dũng. Ảnh NVCC

Đạo diễn Lương Đình Dũng. Ảnh NVCC

Bên cạnh những cảnh bạo lực, phim còn có những cảnh nóng táo bạo. Đạo diễn bật mí, anh đã phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục nữ chính. Cảnh nóng trong phim đẹp, tĩnh lặng hơn là một chuyển động có phần thô bạo. Điều đặc biệt là, nam chính sau đó đã cưới em gái của nữ chính. Hai người quen nhau do em gái nữ chính thường đi cùng chị đến đoàn phim.

Chọn tên phim Thành phố ngủ gật, Lương Đình Dũng lý giải, bởi trong bộ phim, thành phố hiện lên như một nhân vật phức tạp và lắm chuyện. Bộ phim được chuẩn bị từ trước 578 nhưng do thực hiện theo từng công đoạn và là phim tâm lý cũng không thể làm nhanh được.

Tháng 4-2022, phim quay xong những cảnh cuối cùng. Sau khi hoàn thành 578, đạo diễn mới có thời gian chuẩn bị cho Thành phố ngủ gật ra mắt. Phim được dán nhãn C18 (18+) dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên.

Đạo diễn Lương Đình Dũng sinh năm 1973. Hai bộ phim điện ảnh do anh viết kịch bản và đạo diễn là Cha cõng con578 đều được lựa chọn là đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar (Cha cõng con – Oscar lần thứ 90 và 578 - Oscar lần thứ 95).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm