Thí sinh bị gãy chân trước kỳ thi THPT quốc gia

Sáng nay, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ, quận 9, thí sinh Nguyễn Phúc Ân phải dùng nạng để vào phòng thi.

Thí sinh bị gãy chân trước kỳ thi THPT quốc gia ảnh 1

Nguyễn Phúc Ân (bìa trái), học sinh trường THPT Ngô Thời Nhiệm ôn lại bài cùng bạn 

Chia sẻ về sự việc trên, Phúc Ân cho biết, cách đây 2 tuần, trong lúc đá banh, em bị té nên gãy chân. Khi sự cố xảy ra em hơi lo lắng vì kỳ thi sắp tới nhưng được sự động viên của bố mẹ, thầy cô nên em cũng yên tâm.

Dù đi lại hơi khó khăn nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc ôn tập của em. Đặc biệt, trong quá trình thi, em được nhà trường thuê xe đưa đón nên em cũng không khó khăn gì trong việc di chuyển. Vì thế, tinh thần em khá thoải mái.

Phúc Ân chia sẻ thêm, năm nay em đăng ký nguyện vọng vào khoa Du lịch trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cho nên, dù chân bị dau nhưng em sẽ nỗ lực làm bài thật tốt để đậu vào ngành học mình yêu thích. Hơn nữa để em không phụ sự chỉ bảo, chăm sóc tận tình của cha mẹ.

Sáng nay, các thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên là môn Văn. Năm nay, tại TP.HCM có tổng số thí sinh dự thi là hơn 71.000 em với 111 địa điểm thi. Trong đó, 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

'Con cứ yên chí thi, cả thế giới mẹ lo hết'
'Con cứ yên chí thi, cả thế giới mẹ lo hết'

(PLO)- Không ít phụ huynh sát cánh cùng con trước và trong kỳ thi THPT quốc gia đầy cam go. Họ theo sát từng bước chân, lo lắng, chăm sóc và cả tạo tâm lý thoải mái cho con vững tin bước vào kỳ thi lớn của cuộc đời.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

(PLO)-  Đó là cảm xúc của đêm nhạc gây quỹ học bổng “Bao la tình Mẹ” vừa qua, tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Chương trình do Đoàn - Hội khoa Luật Thương mại của trường tổ chức thường niên hai năm một lần, thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều thế hệ.