Thị trấn Syria bị tấn công hóa học lại bị không kích

Hãng tin CNN dẫn lời các nhà hoạt động nhân quyền cho biết đợt không kích mới này xảy ra tại thị trấn Khan Sheikhoun, tỉnh Idlib vào đêm 7-4 và ngày 8-4 (giờ địa phương). Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), có ít nhất một người chết và ba người khác bị thương sau đợt không kích này. Thị trấn Khan Sheikhoun trước đó vào hôm 3-4 cũng là nơi phải gánh chịu một vụ tấn công hóa học khiết ít nhất 85 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Thị trấn Syria bị tấn công hóa học lại bị không kích ảnh 1

Thị trấn Khan Sheikhoun, tỉnh Idlib là nơi từng xảy ra vụ tấn công hóa học hôm 3-4 khiến ít nhất 85 người chết và hàng trăm người khác bị thương. Ảnh: REUTERS

Hiện vẫn chưa rõ đơn vị nào đứng sau đợt không kích này, mặc dù theo CNN, lực lượng của Nga và quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar Assad là những lực lượng thường xuyên tổ chức các đợt không kích nhằm vào quân nổi dậy ở tỉnh Idlib.

Cuộc không kích ngày 8-4 tại thị trấn Khan Sheikhoun diễn ra chỉ một ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ lệnh phóng 59 tên lửa Tomahawk vào một căn cứ không quân của chính phủ Syria, nơi mà theo Mỹ là khởi nguồn của vụ tấn công hóa học trước đó ở Syria.

Nga, đồng minh chính của Syria, ngày 8-4 đã gửi một chiếc tàu khu trục được trang bị tên lửa hành trình đến một bến cảng ở phía tây Syria, một động thái được cho là nhằm để đáp trả hành động của Mỹ. Không quân Syria hiện cũng đã nối lại các hoạt động trinh sát trên không tại khu căn cứ mà Mỹ đã tấn công hôm 7-4.

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.