Thị trưởng Toronto tuyên bố tái tranh cử

Ông cho hay chiến dịch tranh cử vào năm sau sẽ là một cuộc chiến triệt để và ông sẽ làm mọi thứ để trở lại cầm quyền.

Trước đó, hôm 18-11, Thị trưởng Rob Ford buộc phải bàn giao chức vụ và ngân sách cho Phó Thị trưởng Norm Kelly. 11/20 nhân viên của ông Rob Ford cũng được điều chuyển sang làm việc tại văn phòng phó thị trưởng.

Trong buổi phỏng vấn với chương trình Good Morning Amerira trên kênh truyền hình ABC News (Mỹ), Thị trưởng Rob Ford thừa nhận có hơn một lần chè chén say sưa và ông cũng xin lỗi về chuyện ông sử dụng ma túy, tuy nhiên ông nói đó là vấn đề cá nhân ông.

Thị trưởng Toronto tuyên bố tái tranh cử ảnh 1

Ông đả kích các nhà chính trị và các nhà báo rằng liệu họ có từng sử dụng ma túy hay uống rượu say như ông hay không. Ông cáo buộc các ủy viên trong Hội đồng Thị chính TP Toronto tấn công ông vì lý do cá nhân và nhiều người trong Hội đồng Thị chính đã mắc phải sai lầm chẳng khác gì ông.

GS chính trị và hành chính công Neil Thomlinson ở ĐH Ryerson nhận định ông chưa từng thấy thái độ gây sốc nào từ các nhà chính trị giống như Thị trưởng Rob Ford. Ông cho rằng thái độ của ông Rob Ford là thái quá. Ngay cả Mark Towhey, nguyên Chánh văn phòng của ông Rob Ford, cũng đưa ra những lời lẽ gay gắt trước thái độ của ông Rob Ford.

DUY KHANG

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.