Thiên Lộc Sông Công: kiến tạo đô thị chuẩn hiện đại

0:00 / 0:00
0:00

Trong bài toán phát triển kinh tế - xã hội địa phương, quy hoạch đô thị là nhân tố quan trọng để huy động, sử dụng nguồn lực hiệu quả, thúc đẩy chuyển biến diện mạo đô thị qua việc hoàn thiện hạ tầng giao thông, nâng cấp chất lượng không gian sống. Trước thách thức phát triển bền vững, không ít địa phương rộng cửa thu hút nguồn vốn xã hội hóa tư nhân trong công tác phát triển đô thị cùng với sự đồng hành của doanh nghiệp, một số địa phương đã có diện mạo mới trong lộ trình tăng trưởng kinh tế.

Tăng trưởng kinh tế nhờ quy hoạch đô thị

Những năm qua, thành phố Sông Công là một trong những điểm sáng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về lĩnh vực thu hút đầu tư. Thành phố đã đồng loạt đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, cải thiện môi trường đầu tư; đồng thời huy động mọi nguồn lực để thu hút các nhà đầu tư đến với thành phố; từ đó phấn đấu trở thành đô thị theo hướng công nghiệp, hiện đại. Bằng nhiều giải pháp thiết thực nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thành phố đã có được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện xây dựng đô thị.

Thiên Lộc Sông Công: kiến tạo đô thị chuẩn hiện đại ảnh 1

Phối cảnh khu dân cư Thiên Lộc

Xác định đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu dân cư góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo thành phố, những năm gần đây, TP Sông Công luôn chú trọng triển khai thực hiện các dự án này nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở và kinh doanh dịch vụ thương mại của nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển. Trong đó, dự án Khu đô thị Thiên Lộc là một trong những dự án trọng điểm, tiên phong tại Thành phố Sông Công, được giới chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá cao về tầm nhìn, vị trí đắc địa cũng như quy hoạch chuẩn đô thị hiện đại, ngay từ khi triển khai đã góp phần thay đổi diện mạo khu vực, cũng như đời sống người dân trong vùng.

Thiên Lộc Sông Công - Nâng tầm vị thế đô th

Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc được quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ, đường nội khu rộng rãi, phân ô bàn cờ với đầy đủ vỉa hè, hệ thống đèn chiếu sáng, cấp thoát nước, hệ thống điện ngầm.

Thiên Lộc Sông Công: kiến tạo đô thị chuẩn hiện đại ảnh 2

Đoạn suối chạy từ hồ Núi Cốc bao quanh dự án  

Với quy hoạch, thiết kế bài bản, Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công hứa hẹn không chỉ là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng mà còn đảm bảo được giá trị đầu tư tồn tại bền vững với thời gian. Đặc biệt, bên cạnh việc tập trung phát triển dự án góp phần mang lại diện mạo khởi sắc, Thiên Lộc luôn chú trọng tới các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo. Hàng năm, công ty luôn trích một phần doanh thu để ủng hộ vào các quỹ từ thiện, quỹ đền ơn đáp nghĩa… thăm hỏi, tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở những địa phương có dự án, công trình do Thiên Lộc thi công. Trong quá trình thực hiện dự án Thiên Lộc Sông Công, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã nhiều lần được các cấp Chính quyền nơi đây biểu dương vì những thành tích đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc khẳng định: “Trong quá trình triển khai dự án CĐT Thiên Lộc luôn thực hiện đúng cam kết và yêu cầu của Chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư, cư dân giữ vững phương châm hoạt động là thượng tôn pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và cư dân. Hiện nay, CĐT đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển giai đoạn đầu tư. 

 Khu đô thị Thiên Lộc hoàn thiện sẽ góp phần thúc đẩy TP Sông Công phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại, xứng tầm là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như của khu vực.

Dự án KĐT Thiên Lộc hoàn thành sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Sông Công trở thành đô thị hiện đại và thúc đẩy đời sống, kinh tế người dân địa phương ngày một được nâng cao.

Mua ghế văn phòng uy tín, chất lượng tại Nội thất Zear

Mua ghế văn phòng uy tín, chất lượng tại Nội thất Zear

(PLO)- Ghế văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự thoải mái, hiệu quả khi làm việc tại văn phòng các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn được ghế văn phòng chất lượng và phù hợp với nhu cầu không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là khi thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất văn phòng.
Tri ân khách hàng, TMT Motors tung chương trình khuyến mãi 'khủng'

Tri ân khách hàng, TMT Motors tung chương trình khuyến mãi 'khủng'

(PLO)- Trong tháng 3, thương hiệu sản xuất, lắp ráp và phân phối xe thương mại TMT Motors triển khai chương trình siêu ưu đãi, có giá trị lên đến 137 triệu đồng dành những khách hàng mua các dòng xe thương mại của TMT Motors gồm: tải nhẹ, tải trung, tải nặng.
Cuộn xốp Pe Foam Yến Dương - Sản phẩm đang gây sốt trong ngành bao bì!

Cuộn xốp Pe Foam Yến Dương - Sản phẩm đang gây sốt trong ngành bao bì!

(PLO)- Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất và thương mại điện tử, thị trường bao bì nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trong đó cuộn xốp Pe Foam Yến Dương đang là sản phẩm gây sốt trên thị trường được các doanh nghiệp đặt mua với số lượng lớn. Vậy cuộn xốp Pe Foam Yến Dương có gì đặc biệt mà lại có sức hút đến vậy?
Thành lập công ty ở Singapore được hưởng nhiều khoản thuế thấp

Thành lập công ty ở Singapore được hưởng nhiều khoản thuế thấp

(PLO)- Thành lập công ty ở Singapore là một quyết định kinh doanh lớn và cần được suy nghĩ kỹ lưỡng. Đảo quốc sư tử là một trong những nước có môi trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới, với hệ thống pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng tốt và nhân lực chuyên môn cũng như chế độ thuế ưu đãi cho các công ty khởi nghiệp.