Thiếu nữ 16 tuổi mất tích bí ẩn, mẹ lo con bị lừa bán

Bà Tâm, mẹ em Ngân (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức), cho biết: “Tối 13-5, vào lúc 7 giờ, Ngân xin phép cả nhà đi ra ngoài ăn với người ở nơi làm việc cũ. Thấy con đi một tiếng mà vẫn chưa về, tôi nhắc anh trai Ngân điện cho Ngân. Điện thoại có đổ chuông và có người bắt máy. Anh nó mới hỏi Ngân đi đâu chưa về nhưng nghe tiếng cắt máy cái bụp.

Sau đó, cả nhà tôi gọi lại cho con bé 50, 60 cuộc thì điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không ai bắt máy, đến 12 giờ thì chuông tắt hoàn toàn”. 

Ngân mới ở quê lên, tính tình hiền lành đi đâu cũng xin phép. Ảnh: Gia đình cung cấp

Ngay sau đó, cả nhà bà Tâm đã xin nghỉ việc để đổ xô đi tìm Ngân bằng cách đến hỏi những người bạn Ngân quen biết và chỗ làm cũ của Ngân nhưng không ai biết thông tin về Ngân.

Chủ nhà, bạn bè, hàng xóm của gia đình bà Tâm biết tin cũng phụ tìm kiếm Ngân. Theo bà Tâm, lúc ra ngoài, Ngân không mang theo gì, chỉ mặc trên người bộ áo thun, quần lửng và đôi dép kẹp. Đến sáng 14-5, bà Tâm đã đến công an phường Linh Xuân (Thủ Đức), nơi gia đình đang ở trọ để trình bày về trường hợp mất tích của Ngân.

Ngân mới lên thành phố nên không rành đường sá. Ảnh: Gia đình cung cấp

“Tôi lo lắm, có khi nào nó bị người ta lừa bán, hay bị hãm hiếp, bị giết chết không, đầu óc cứ toàn nghĩ điều xấu cho con mình không. Ngày nào tôi cũng qua mấy cái hầm đá ở gần đây, chui vô bụi, vô lùm tìm nó. Giờ tôi chỉ cầu phước cho con mau về”, bà Tâm không kìm được nước mắt và nỗi lo sợ cho đứa con gái.

Bà Tâm không kìm được nước mắt khi nhắc đến con. Ảnh: HOÀNG LAN

Theo bà Tâm, nhà bà quê ở Cần Thơ, khi Ngân chưa biết đi đã mất cha, bà phải lên thành phố thuê trọ bươn chải làm nghề công nhân nuôi năm đứa con. Ngân ở  quê vừa đi học vừa chăm sóc bà ngoại. Học hết lớp 10 thì Ngân đòi lên thành phố để phụ mẹ và các anh chị và kiếm tiền mua thuốc cho bà ngoại hay đau yếu.

Nhìn hình con, bà Tâm cầu  nguyện cho con bình an trở về. Ảnh: HOÀNG LAN

“Ngân chỉ mới lên thành phố vào tháng 11 năm ngoái, đâu có rành đường sá, đi đâu cũng xin phép, mỗi lần đi chừng 15 đến 20 phút hoặc đi chợ với tôi rồi về. Ngân rất hiền lành, ít nói nên cũng không có bạn nhiều. Bình thường, Ngân đi làm về là dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, chờ anh chị tăng ca về ăn. Nó mới đi làm xưởng gỗ chung với bác, bác nó sáng đưa đi, chiều đón về năm ngày nay thì xảy ra chuyện. Tôi không có ăn học tới nơi tới chốn nên không biết gì, chỉ mong mọi người giúp đỡ gia đình tôi tìm kiếm con bé”, bà Tâm nghẹn ngào.

Còn chị Bùi Thị Thùy, chị ruột của Ngân cho biết trước lúc Ngân mất tích, không thấy Ngân có biểu hiện gì bất thường. Khu vực nơi gia đình sống khá an ninh, gần đó là trường mầm non Linh Xuân. “Lúc đi Ngân còn đang giặt dở thau đồ, chưa lau nhà. Nó gọi điện xin tôi đi ăn, tôi dặn đi trước 8 giờ rưỡi về, nó còn nói em đi có chút xíu rồi về hà. Xui sao mà ngày Ngân mất tích, camera hướng ra đường của trường bị hư, phải đem đi bảo hành nên không thể theo dõi được ai đã đến đón Ngân đi”, chị Thùy kể.

Chị và bác của Ngân thấp thỏm, lo lắng không yên khi Ngân chưa về nhà.
Ảnh: HOÀNG LAN

Còn sắp xếp lại mớ hình và giấy tờ của Ngân, ông Thiêng, bác của Ngân thở dài: “Con nhỏ ở quê ra, đâu biết cạm bẫy ở Sài Gòn, thấy đâu cũng như ở nhà. ”.

Cơ sở làm thú bông Ngân từng làm ở gần nhà mong gia đình tìm được Ngân sớm. Ảnh: HOÀNG LAN

Từ ngày Ngân đi khỏi nhà không về, cả xóm cũng thấp thỏm vì lo cho cô bé hiền lành, thật thà. Chị Lâm, người cùng làm xưởng thú bông thời vụ với Ngân ở gần nhà trọ cho hay: “Nghe Ngân mất tích mà giật mình, phải chi mấy đứa hay đi chơi mình không sợ. Có thời gian làm chung với nó, thấy nó vừa con nít, vừa khờ, vừa thiệt thà, chắc do nó ở quê mới lên. Tôi chỉ sợ nó bị người ta gạt thì tội nghiệp lắm”. 

Số điện thoại báo tin

Bất kỳ ai có thông tin về Ngân, vui lòng báo cho gia đình theo số điện thoại 0163.640.5352 (gặp bà Tâm, mẹ ruột của Ngân) hoặc số điện thoại 0169 211.3725 (gặp ông Thiêng, bác của Ngân). 

-----------------------------------------

Công phường đã tiếp nhận sự việc

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công an phường Linh Xuân cho biết đã tiếp nhận trình báo của bà Tâm về việc con gái bị mất tích.

Hiện công an phường đang tập hợp các mối quan hệ như người thân, bạn bè, hình ảnh của em Ngân để chuyển đội hình sự ra thông báo truy tìm ở các địa phương lân cận. Đồng thời lập hồ sơ chuyển Công an quận Thủ Đức thụ lý.

Chị và bác của Ngân thấp thỏm, lo lắng không yên khi Ngân chưa về nhà 

Chị và bác của Ngân thấp thỏm, lo lắng không yên khi Ngân chưa về nhà 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm