Thiếu nữ đánh, lột đồ bạn gái quay clip lãnh án

Tổng hợp hình phạt chung buộc bị cáo Phấn phải chấp hành là chín tháng tù.

Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn với VTQN nên chiều 1-10-2016 Phấn rủ NTTO, LQTM, NKT (đều chưa đủ 16 tuổi) đi đánh N. Sau đó, tất cả chở nhau bằng mô tô đến nhà N. ở xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa. Trên đường đi, Phấn nói với ba người kia khi đánh N. thì dùng điện thoại di động quay phim lại vì N. hay lên Facebook... Đến nơi, Phấn và O. giả vờ rủ N. đi chơi, chụp ảnh ngoại cảnh. Sau đó, cả nhóm chở nhau đến núi Nhạn thuộc phường 1, TP Tuy Hòa.

Tại bãi cỏ gần tháp Nhạn, Phấn đã cùng ba người bạn dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh N. nhiều cái. Vừa đánh Phấn và M., T. vừa thay nhau dùng điện thoại của Phấn quay lại. Khi quay Phấn nói những lời tục và bảo bạn lột đồ N. ra. Ba người bạn của Phấn đã xé rách áo ngoài và lột áo ngực của N. ra.

Đánh N. khoảng 20 phút, thấy có người nên Phấn lấy áo khoác đưa N. mặc rồi dẫn N. đến bãi cỏ gần lô cốt. Sau đấy, nhóm của Phấn tiếp tục dùng mũ bảo hiểm đánh N., đồng thời thay nhau quay phim lại. Thấy nhân viên trông xe ở núi Nhạn đi đến nên nhóm của Phấn dẫn N. đến Công viên Diên Hồng rồi bỏ N. ở đó và đi về. Tối đó, Phấn gửi hai đoạn clip quay cảnh đánh và lột đồ của N. cho T. và một số tài khoản Facebook.

Đến trưa hôm sau, NND đăng tải các đoạn clip nói trên lên Facebook. Sau đó, N. báo công an. Kết quả giám định N. bị thương tích 6%. N. có đơn yêu cầu khởi tố vụ án về tội cố ý gây thương tích và làm nhục người khác…

Do khi thực hiện hành vi, ba người bạn của Phấn chưa đủ 16 tuổi nên công an không khởi tố, điều tra. Tương tự, việc D. đưa hai đoạn clip lên Facebook nhưng mục đích không phải để làm nhục N., đồng thời D. cũng chưa đủ 16 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

(PLO)- Gần đây, những kiểu đòi nợ thuê như gọi điện, nhắn tin chửi bới, đe dọa, ghép hình ảnh vào tờ cáo phó, ảnh đồi trụy... rồi gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè... liên tục xuất hiện; công an đã mạnh tay xử lý nhưng vẫn chưa tém dẹp hết hiện tượng này.  
Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

(PLO)- “Phải chi thằng Hùng nó tâm thần hẳn luôn thì đời nó đỡ khổ!”, đó là câu nói của bà nội dành cho đứa cháu ngờ nghệch năm lần phạm tội vì trộm cắp.