Thổ Nhĩ Kỳ gửi lực lượng vũ trang khủng đến World Cup ở Qatar

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quân đội một số nước đồng minh đổ về Qatar để đảm bảo an ninh cho World Cup 2022.

Cảnh sát chống bạo động, cảnh sát đặc biệt, lực lượng đặc biệt chống khủng bố, chuyên gia bom mìn, cảnh khuyển...từ Thổ Nhĩ Kỳ được điều sang Qatar.

Cùng với đó quân đội tinh nhuệ của Pakistan cũng sẽ đưa sang chủ nhà World Cup 2022 lực lượng lớn.

Chủ nhà Qatar, một đất nước nhỏ bé chưa đến 3 triệu dân nhưng trong đó chỉ 380 ngàn người có quốc tịch ở quốc gia giàu có này lại là chủ nhà World Cup kéo dài gần một tháng và đón khoảng 1, 2 triệu lượt khách quốc tế đến xem các trận đấu.

Thổ Nhĩ Kỳ gửi lực lượng vũ trang khủng đến World Cup ở Qatar ảnh 1

Một World Cup ở thế giới Ả Rập có nhiều điều khác biệt. Ảnh: Getty

Công tác an ninh là thách thức với quốc gia của những tỉ phú này, nếu có bạo động, khủng bố, chất nổ hay hàng ngàn fan nước ngoài quậy phá mùa World Cup thì công tác đảm bảo an ninh của Qatar sẽ gặp khó.

Chính vì thế công tác an ninh của Qatar được coi trọng hàng đầu và họ phải nhờ trợ giúp từ các nước láng giềng và là đồng minh thân cận như Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phía lực lượng lớn mang tính trấn áp của quân đội thì quân đội Pakistan đảm nhận. Lực lượng này sẽ ứng phó kịp thời nếu lực lượng cảnh sát yêu cầu.

Phía Anh sẽ đưa những chuyên gia cảnh sát và những nhóm đặc biệt giàu kinh nghiệm trong việc chống bạo động trong bóng đá làm chỉ huy các sân bóng, các nơi tụ tập đông người xem World Cup.

Còn Thổ Nhĩ là đồng minh và là láng giếng thân cận của Qatar sẽ gửi sang ba ngàn cảnh sát chống bạo động. Đây là lực lượng nòng cốt để trấn áp những kẻ manh động, nguy hiểm cùng với 100 sĩ quan cảnh sát làm nhiệm vụ đặc biệt, 50 chuyên gia rà phá bom mìn thuộc Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ được điều sang cùng 80 chó nghiệp vụ và chó tấn công thuộc các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sở dĩ lực lượng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ được coi trọng vì đó cũng là một quốc gia Hồi giáo, lực lượng hành Pháp Thổ Nhĩ Kỳ am hiểu những nét riêng của đạo Hồi để dễ dàng xử lý công việc.

Lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ còn tư vấn cho Ban tổ chức chủ nhà những tình huống đặc biệt bất trắc. Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ trước đây cũng nổi tiếng quậy và bạo động, cảnh sát Thổ lại rất giàu kinh nghiệm ứng phó.

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

(PLO)- Tuyển Anh đã dính “lời nguyền chết chóc” trên một kênh truyền hình tại những giải đấu lớn mà Tam sư tham dự, sau màn trình diễn nhạt nhòa trong trận hòa Mỹ 0-0 ở World Cup 2022.
Qatar chuyển hướng đăng cai World Cup sớm tám năm so với kế hoạch khi bị gãy kế hoạch đăng cai Olympic 2016.

Vì sao World Cup 2022 “rơi trúng đầu” Qatar?

(PLO)- Một chiến dịch vận động hoành tráng, rồi 12 năm chuẩn bị tốn hơn 300 tỉ USD, Qatar có tiền và có tất cả nhưng một đội tuyển đá cho ra trò là tiền không mua được.
Messi và Argentina phải tỉnh thức trước Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES

Messi, thắng hay về nước?

(PLO)-  Một trận đấu buộc phải thắng cho Argentina, sau khi Messi và đồng đội bị Saudi Arabia làm cho choáng váng ở trận ra quân buộc họ phải thắng Mexico nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi.