Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Mỹ lập tức rút quân khỏi Manbij

Tin từ RT, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói với báo giới hôm 27-1 rằng Mỹ cần phải ngay lập tức rút quân khỏi khu vực gần TP Manbij. Ngoài ra, ông Cavusoglu còn yêu cầu việc Washington cung cấp súng ống cho Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (SDF) phải được chấm dứt.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ còn nói rằng Ankara muốn nhìn thấy những bước đi chủ động từ phía Mỹ, chứ không chỉ là lời hứa.

Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Mỹ lập tức rút quân khỏi Manbij ảnh 1
Phương tiện thiết giáp của lực lượng Mỹ ở ngoại ô thị trấn Manbij, Syria hồi tháng 3-2017. Ảnh: AP

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch quân sự “Cành ôliu” nhằm loại bỏ các tay súng người Kurd có liên hệ với Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) xung quanh khu vực Afrin, Syria.

Nga đã bày tỏ quan ngại về những diễn biến ngày càng leo thang của chiến dịch, kêu gọi các bên tôn trọng biên giới Syria.

Chiến dịch này của Ankara đã làm gay gắt quan hệ giữa chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan xung quanh việc Washington cung cấp vũ khí và hỗ trợ cho lực lượng người Kurd trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trước đó, Tổng thống Erdogan đã cảnh báo lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch mở rộng chiến dịch sang TP Manbij, Syria. Binh sĩ Mỹ hiện đóng quân ở đó để hậu thuẫn cho YPG.

Hôm 25-1, Tổng thống Trump được cho là đã bày tỏ lo ngại về các hành động của Thổ Nhĩ Kỳ thông qua cuộc điện đàm với ông Erdogan.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.