Thời gian công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1?

0:00 / 0:00
0:00

Đến 11 giờ ngày 27-3, kết thúc 150 phút với 120 câu hỏi trắc nghiệm, hàng chục ngàn thí sinh trên cả nước đã hoàn thành đợt thi đánh giá năng lực đợt một do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Thí sinh rời phòng thi với nhiều tâm trạng lẫn lộn. So với đề thi mẫu, các em cho biết độ khó tương đương nhưng có nhiều câu "em thấy lạ lắm, lần đầu gặp luôn". Nhiều em ra về với tâm trạng khá thoải mái dù mình làm ... sai khá nhiều! "Đây là kỳ thi đợt 1, em xác định thì cho biết đề nên cũng không quan trọng lắm. Em sẽ quyết tâm tập trung ch đợt hai". 

Thời gian công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1? ảnh 1

Nhóm học sinh bàn luận khá sôi nổi về đề thi tại điểm thi trường ĐH Sài Gòn. 

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết ở đợt một có khoảng 82.400 thí sinh đăng ký dự thi và tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi khá cao, đạt đến 96,4%.

Kỳ thi diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn về mọi mặt, từ công tác an ninh kỳ thi, phòng chống dịch, hỗ trợ thi....

TS Chính cho biết kết quả thi đợt một được công bố vào ngày 5-4. Thí sinh sẽ biết điểm thông qua tài khoản và mật khẩu cá nhân khi truy cập trên trang điện tử của kỳ thi.

Thời gian công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1? ảnh 2

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm mới đáng chú ý năm nay là TS sẽ được đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt một được công bố. Đây là những nguyện vọng mà các em đã đăng ký cùng lúc trong đợt đăng ký dự thi đợt một trước đó. TS được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng một là nguyện vọng cao nhất).

Thời gian công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1? ảnh 3

Hào hứng bàn luận về đề thi

Việc này sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 6-4, khi cổng thông tin của kỳ thi được mở để thí sinh đăng ký thi đợt hai hoặc đồng thời điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký.

Ở đợt 2, thời gian đăng ký sẽ từ ngày 6-4 đến 25-4. ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến tổ chức thi vào ngày 22-5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng một tháng.

Thí sinh có thể tham gia cả hai đợt thi, đợt thi nào cao điểm hơn sẽ dùng xét tuyển ĐH-CĐ. Những em đã đăng ký mà chưa thi đợt một có thể tham gia thi đợt hai mà không phải đóng phí hay chứng minh lí do vắng thi trước đó.

Được biết, đến nay đã có 84 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển đầu vào năm 2022. Trong đó có 57 đơn vị đăng ký xét tuyển chung. Riêng các đơn vị của ĐH Quốc gia TP.HCM có lượng chỉ tiêu xét tuyển lớn, từ 30-70% chỉ tiêu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.